Thế Giới

Ukraine cảm ơn Boris Johnson

Cố vấn của Tổng thống Ukraine cảm ơn Thủ tướng Anh sắp mãn nhiệm Boris Johnson đã luôn đi đầu trong việc hỗ trợ đất nước này trong cuộc chiến.

Mykhailo Podolyak, cố vấn cấp cao của Tổng thống cho biết: “Boris Johnson là một nhà lãnh đạo đã thẳng thắn với Ukraine ngay từ đầu, rằng các nhà chức trách trên toàn thế giới cần phải có trách nhiệm hơn và không giả vờ đây là một cuộc xung đột nhỏ”. hệ thống Ukraine, đã viết trên Twitter ngày hôm nay. “Ngày nay, Ukraine có mọi thứ cần thiết để bảo vệ đất nước, vũ khí, đối tác, hỗ trợ cộng đồng.”

“Đó là lý do tại sao chúng tôi vô cùng biết ơn ông Johnson, một đối tác quan trọng của Ukraine”, ông Podolyak nói thêm.

Mykhailo Podolyak, cố vấn cấp cao của Tổng thống Zelensky, phát biểu trước truyền thông sau cuộc gặp giữa phái đoàn Ukraine và Nga tại Belarus ngày 28/2. Ảnh: AFP.

Mykhailo Podolyak, cố vấn cấp cao của Tổng thống Zelensky, phát biểu với giới truyền thông sau cuộc gặp giữa phái đoàn Ukraine và Nga tại Belarus vào ngày 28 tháng 2. Hình ảnh: AFP.

Bình luận được đưa ra sau khi Thủ tướng Anh Johnson hôm nay đã công bố sự từ chức lãnh đạo của Đảng Bảo thủ, nhưng sẽ vẫn giữ chức thủ tướng cho đến khi một lãnh đạo đảng mới được bầu, dự kiến ​​trước tháng 10.

“Tôi vô cùng tự hào khi lãnh đạo Vương quốc Anh đi đầu trong việc hỗ trợ Ukraine”, ông Johnson phát biểu tại Văn phòng Thủ tướng hôm nay. “Hãy để tôi nói với người dân Ukraine rằng Anh sẽ tiếp tục ủng hộ cuộc chiến giành tự do của các bạn.”

Sau khi Nga phát động chiến dịch quân sự ở Ukraine vào cuối tháng 2, Vương quốc Anh dưới thời ông Johnson đã trở thành một trong những nước phương Tây ủng hộ Ukraine lớn nhất như cung cấp vũ khí, áp đặt các biện pháp trừng phạt nghiêm khắc đối với Ukraine. chặt chẽ với Nga và thúc giục Ukraine đánh bại các lực lượng vũ trang Nga. Ông Johnson đã hai lần đến Kiev kể từ khi xung đột nổ ra.

Các quan chức ở Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland cũng bày tỏ suy nghĩ của họ về động thái của ông Johnson.

“Tôi cảm thấy buồn khi Thủ tướng từ chức, ông Johnson đã đạt được nhiều thành tựu to lớn trong nhiệm kỳ của mình, như thực hiện Brexit, hỗ trợ đất nước vượt qua đại dịch Covid-19, dẫn đầu phản ứng quốc tế lên án chiến tranh, các vấn đề ở Ukraine, “Alister Jack, nhà ngoại giao Scotland cho biết. “Quan trọng nhất, anh ấy đã làm việc không mệt mỏi để tăng cường sức mạnh cho Vương quốc Anh.”

“Thật vô lý khi mọi người phải chịu đựng một nhà lãnh đạo như Boris Johnson. Ông ta là một hình ảnh xấu. Bất cứ ai cố gắng phá hoại các hiệp định hòa bình đã được giả mạo hơn một phần tư thế kỷ và tương lai của các công đoàn đều không phải là bạn của chúng ta “, Michelle O’Neill, lãnh đạo đảng Sinn Fein ở Bắc Ireland, cho biết.

Ông Johnson từ chức trước hàng loạt bê bối và bị chỉ trích vì tiệc tùng trong vụ khóa Covid-19 của Vương quốc Anh năm 2020. Hơn 50 bộ trưởng, thứ trưởng và phụ tá của các nghị sĩ đảng Bảo thủ đã đệ trình. từ chức từ ngày 5 tháng 7 để gây áp lực cho ông.

Đức Trung (Theo dõi Reuters)

Nguồn: https://vnexpress.net/ukraine-cam-on-boris-johnson-4485030.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button