Thế Giới

Ukraine đưa 8.500 lính và cảnh sát đến biên giới với Belarus

Ukraine đã cử 8.500 binh sĩ và cảnh sát tới biên giới với Belarus - Ảnh 1.

Ukraine sẽ triển khai thêm 8.500 binh sĩ và sĩ quan cảnh sát, cùng 15 máy bay trực thăng để bảo vệ biên giới với Belarus – Ảnh: UKRINFORM

Theo hãng tin Reuters, Liên minh châu Âu (EU) đã cáo buộc Belarus khuyến khích người di cư đến lãnh thổ của mình, sau đó đưa hàng nghìn người trong số họ đến Ba Lan và các quốc gia láng giềng khác của EU để trả công. các biện pháp trừng phạt áp dụng đối với Minsk.

Dù không phải là thành viên EU, Ukraine vẫn được coi là tuyến đầu trong cuộc khủng hoảng người di cư hiện nay.

Monstyrskiy thông báo lực lượng mới sẽ bao gồm 3.000 lính biên phòng, 3.500 lính Vệ binh Quốc gia và 2.000 sĩ quan cảnh sát.

Ngoài ra, 15 máy bay trực thăng cũng sẽ được điều tới khu vực biên giới, nhằm “đảm bảo khả năng cơ động và chuyển lực lượng tới biên giới nếu cần thiết”.

Trước đó, ông Moosystemrskiy cho biết, lực lượng biên phòng, cảnh sát và vệ binh quốc gia Ukraine sẽ tổ chức các cuộc tập trận ở biên giới với Belarus.

“Để đối phó với cuộc khủng hoảng tiềm ẩn với người di cư, chúng tôi sẽ liên kết tất cả năm cơ quan của Bộ Nội vụ”, ông Moosystemrskiy nói.

Ông Moosystemrskiy cho biết các động thái này được cho là sẽ ngăn cản những người di cư đến Ukraine. Tuy nhiên, ông vẫn cho rằng Ukraine cần tiếp tục tăng cường bảo vệ biên giới của mình với các nước láng giềng như Nga và Belarus để tránh những vấn đề tương tự trong tương lai.

.

Nguồn: https://tuoitre.vn/ukraine-dua-8500-linh-va-canh-sat-den-bien-gioi-voi-belarus-20211111230553258.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button