Thế Giới

Ukraine khởi động chiến dịch mới, cảnh báo mất điện đến năm 2023

Chiến sự tối 22/11: Ukraine mở chiến dịch mới, cảnh báo mất điện đến 2023 - ảnh 1

Lực lượng Ukraine nã đạn về phía lực lượng Nga trên tiền tuyến ở Donetsk ngày 21/11

Giao tranh ác liệt ở Donetsk

CNN dẫn lời một quan chức địa phương cho biết giao tranh đã nổ ra trong tỉnh donetsk sau đó Ukraina vào ngày 22 tháng 11, khi Nga phát động một “cuộc pháo kích lớn” vào các thị trấn và làng mạc trên chiến tuyến phía đông.

Theo ông Pavlo Kyrylenko, người đứng đầu cơ quan quản lý quân đội Tỉnh Donetsk, thị trấn Avdiivka bị trúng một loạt đạn pháo. Vài tháng qua. Avdiivka nằm cách chiến tuyến vài km, nhưng thị trấn này vẫn do Ukraine kiểm soát. Ông Kyrylenko cho biết các cuộc pháo kích dữ dội cũng được ghi nhận tại hai khu vực gần thành phố chiến lược Lyman ở vùng Donetsk.

Quân đội Ukraine cũng thông báo rằng các lực lượng của họ đang bị tấn công liên tục ở khu vực Donetsk. “Nga không ngừng nã pháo vào các vị trí quân sự và khu định cư của chúng tôi gần tiền tuyến”, Bộ Tổng tham mưu Lực lượng Vũ trang Ukraine cho biết hôm 22/11.

“Theo hướng Bakhmut và Avdiivka, Nga đang tập trung nỗ lực thực hiện các hành động tấn công”, theo quân đội Ukraine. Nga chưa bình luận.

Ukraine khởi động chiến dịch mới

Kiev độc lập vào ngày 22 tháng 11, trích dẫn thông báo của Bộ chỉ huy tác chiến Nam Ukraine cho biết họ đã tiến hành một chiến dịch quân sự tại Cape Kinburn thuộc tỉnh Mykolaiv giáp tỉnh Kherson.

Mũi Kinburn nằm ở tả ngạn sông Dnipro, một phần nhô ra nơi con sông đổ vào Biển Đen. Đây là một trong những phần cuối cùng của tỉnh Mykolaiv vẫn nằm dưới sự kiểm soát của lực lượng Nga.

Các nỗ lực của quân đội Ukraine nhằm vào khu vực này bắt đầu sau khi chiếm lại thành phố Kherson và các khu vực khác ở hữu ngạn sông vào ngày 11 tháng 11.

Xem thêm: Ukraine cho biết họ đang tiến hành một chiến dịch quân sự ở tả ngạn sông Dnipro

\N

Người Ukraine có thể bị mất điện cho đến năm 2023

Reuters đưa tin, ông Sergey Kovalenko, người đứng đầu nhà cung cấp năng lượng tư nhân YASNO tại Ukraine, ngày 21/11 cho biết người dân nước này nhiều khả năng sẽ phải sống chung với cảnh mất điện ít nhất cho đến hết tháng 3/2023.

Ông Kovalenko cũng cho biết các công nhân đang gấp rút hoàn thành việc sửa chữa trước khi mùa đông trở lạnh hơn.

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết một nửa cơ sở hạ tầng năng lượng của Ukraine đã bị hư hại bởi các cuộc tấn công của Nga. Tình trạng này khiến hàng triệu người không có điện và nước khi mùa đông bắt đầu và nhiệt độ giảm xuống dưới mức đóng băng.

Nga không muốn thay đổi chính quyền ở Ukraine

Theo RT, người phát ngôn Dmitry Peskov Người phát ngôn Điện Kremlin đã nói “không” vào ngày 21 tháng 11 khi được hỏi liệu sự thay đổi chế độ ở Kiev có phải là một trong những mục tiêu của chiến dịch quân sự hay không. Ông Peskov cũng nhấn mạnh rằng Tổng thống Vladimir Putin đã xác nhận điều này.

Ông Peskov cũng bày tỏ tin tưởng rằng Nga sẽ đạt được các mục tiêu đề ra ở Ukraine bằng nhiều phương pháp và hình thức khác nhau, nhưng không nói rõ các mục tiêu đó là gì. Ông nhấn mạnh rằng câu hỏi không phải là liệu Nga có đạt được mục tiêu hay không mà là khi nào đạt được.

Xem thêm: Nga nói không muốn thay đổi chính phủ ở Ukraine

Chiến tranh Nga-Ukraine:Nguồn: https://thanhnien.vn/chien-su-toi-2211-ukraine-khoi-dong-chien-dich-moi-canh-bao-mat-dien-den-nam-2023-post1524326.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button