Thế Giới

Ukraine tố Nga tấn công trung tâm thương mại có hơn 1.000 người

Các quan chức Ukraine cáo buộc Nga đã tiến hành một cuộc tấn công tên lửa vào một trung tâm mua sắm ở trung tâm thành phố Kremenchuk, khiến ít nhất hai người thiệt mạng.

Vitaliy Meletsky, thị trưởng thành phố Kremenchuk ở tỉnh Poltava miền trung của Ukrainecho biết một cuộc tấn công bằng tên lửa của Nga đã đánh trúng một trung tâm mua sắm đông đúc trong khu vực.

Ukraine cáo buộc Nga tấn công trung tâm mua sắm với hơn 1.000 người

Một trung tâm thương mại bốc cháy ở Kremenchuk, miền trung Ukraine, trong video được công bố hôm nay. Video: Quốc phòng Ukraine.

Tổng thống Ukraine nói: “Hơn 1.000 người có mặt tại thời điểm vụ tấn công xảy ra. Thật khó để tưởng tượng số lượng nạn nhân. Nhân loại của Nga không thể đếm xuể”. Volodymyr Zelensky được viết trên ứng dụng nhắn tin Telegram.

Kyrylo Tymoshenko, Phó Chánh Văn phòng Tổng thống Ukraine cho biết, ít nhất 2 người thiệt mạng và 20 người bị thương, trong đó 9 người đang trong tình trạng nguy kịch. Tìm kiếm và cứu hộ đang được tiến hành.

Quân đội Nga chưa bình luận về thông tin trên.

Vị trí của thành phố Kremenchuk ở miền trung Ukraine.  Đồ họa: Google Maps.

Vị trí của thành phố Kremenchuk ở miền trung Ukraine. Đồ họa: bản đồ Google.

Kremenchuk là một thành phố công nghiệp với dân số 217.000 người trước khi xung đột nổ ra vào cuối tháng Hai. Nó nằm trên bờ sông Dnipro, nơi đặt nhà máy lọc dầu lớn nhất Ukraine. Một số cơ sở công nghiệp ở Kremenchuk đã bị quân Nga tấn công vào tháng Tư.

Kể từ khi bắt đầu chiến dịch quân sự đặc biệt vào cuối tháng 2, quân đội Nga thường xuyên sử dụng tên lửa hành trình và tên lửa đạn đạo để tấn công các vị trí của lực lượng vũ trang Ukraine, cũng như các nhà máy và cơ sở quốc phòng. ngành công nghiệp ở quốc gia này.

Tình hình chiến sự ở Ukraine sau hơn 4 tháng giao tranh.  Đồ họa: Washington Post.

Tình hình chiến sự ở Ukraine sau hơn 4 tháng giao tranh. Đồ họa: Bưu điện Washington.

Giới chức Mỹ hồi cuối tháng 5 cho biết, Nga đã phóng tới 1.500 tên lửa trong vòng 3 tháng xảy ra xung đột, đồng thời đánh giá chiến tranh Nga – Ukraine là thời điểm các bệ phóng tên lửa hoạt động với công suất cao nhất kể từ Thế chiến II. chiến tranh II.

Các cuộc không kích gần đây được các chuyên gia phương Tây coi là bằng chứng cho thấy Nga có khả năng tấn công bất kỳ khu vực nào của Ukraine, ngay cả khi Moscow đang chuyển trọng tâm sang chiến trường ở miền đông Ukraine.

Vũ Anh (Theo dõi Reuters)

Nguồn: https://vnexpress.net/ukraine-to-nga-tan-cong-trung-tam-thuong-mai-co-hon-1-000-nguoi-4480929.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button