Thế Giới

Ukraine tuyên bố cài mìn đoàn tàu thiết giáp Nga

Ukraine cho biết quân du kích của họ đã gài mìn để chặn một đoàn tàu bọc thép của Nga ở Melitopol, thuộc tỉnh Zaporizhzhia, miền đông nam nước này.

“Thiết bị nổ được trồng dưới đường ray đã phát nổ bên dưới toa tàu, làm hư hỏng đường ray và các phương tiện giao thông đường sắt”, Cơ quan Phòng vệ Lãnh thổ Ukraine cho biết trong một tuyên bố ngày 18/5.

Tàu bọc thép của Nga Người ta tin rằng có 10 toa tàu và một quả mìn do quân du kích Ukraine trồng đã phát nổ trên toa tàu bị chiếm đóng.

Cựu thị trưởng Melitopol Ivan Fedorov cho biết, nhóm du kích Ukraine đã tiêu diệt hơn 100 người thuộc lực lượng Nga và thực hiện hơn 20 cuộc phản công thành công trong thành phố.

Đoàn tàu bọc thép của Nga tại Melitopol ngày 7 tháng 3. Ảnh: Reform.

Tàu bọc thép của Nga tại Melitopol vào ngày 7 tháng 3. Hình ảnh: Cải cách.

Nhà chức trách quân sự tỉnh Zaporizhzhia sáng 18/5 cũng thông báo quân du kích Ukraine ở Melitopol đã tiêu diệt các chỉ huy cấp cao của Nga. Phía Ukraine đang phát tờ rơi ủng hộ nước này tại các địa điểm công cộng ở Melitopol.

Nga chưa bình luận về những báo cáo này.

Các lực lượng Nga đã giành quyền kiểm soát Melitopol vào ngày 26 tháng 2, hai ngày sau khi phát động một chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine, và sau đó thành lập chính phủ mới ở thành phố này.

Các hình ảnh vệ tinh hồi đầu tháng cho thấy các lực lượng Nga dường như đang sử dụng một căn cứ không quân của Ukraine ở Melitopol. Kiểm soát Melitopol, Mariupol và bờ biển phía nam của Ukraine giúp Nga tạo ra một hành lang trên bộ quan trọng nối khu vực ly khai thân Nga ở phía đông với bán đảo Crimea.

Vị trí của Melitopol.  Đồ họa: BBC.

Vị trí của Melitopol. Đồ họa: Đài BBC.

Ngọc Anh (Dựa theo Ukrinform / Ukrayinska Pravda)

Nguồn: https://vnexpress.net/ukraine-tuyen-bo-cai-min-doan-tau-thiet-giap-nga-4465235.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button