Đời Sống

Ùn ùn đăng ký lái xe cấp cứu 0 đồng giúp bệnh nhân nghèo

TẤT CẢ 0 XU

“Tôi đang điều hành xe cấp cứu 0 đồng phục vụ bệnh nhân nghèo tại các bệnh viện ở Hà Nội đi các tỉnh. Ngoài ra còn có 2 nhà ăn 0 đồng phục vụ người dân. Mong các bạn chung tay để những chiếc xe buýt mang lại những người trở về quê hương của họ vào lúc chết”. Dòng thông báo tuyển dụng tài xế chạy xe cứu thương 0 đồng của nhóm Thiện nguyện Nhất Tâm đã nhận được hàng nghìn lượt tương tác trên mạng xã hội. Nhiều tài xế đã để lại số điện thoại đã đăng ký, sẵn sàng đi cùng đoàn.

Trào lưu mạng xã hội: Nghẹt thở đăng ký tài xế cấp cứu 0 đồng giúp bệnh nhân nghèo - Ảnh 1.

Chuyến xe 0 đồng hỗ trợ bệnh nhân nghèo

Ấm lòng hơn, có người mở quán ăn dọc đường còn để lại địa chỉ mời cả nhóm ghé quán để “nạp năng lượng” thêm bằng nước uống và mỳ cho ấm bụng trên hành trình. Ngay cả những người làm dịch vụ dọn, bảo dưỡng xe cũng hứa sẽ hỗ trợ đội bảo dưỡng xe để góp phần cho hành trình vạn dặm an toàn.

Anh Nguyễn Xuân Thắng (37 tuổi, ngụ Hà Nội), đại diện nhóm Nhất Tâm tại Hà Nội cho biết, nhóm có 2 xe cấp cứu 0 đồng hoạt động tại Thủ đô hơn 1 năm. Mỗi tuần, nhóm chuyển từ 7 đến 13 bệnh nhân từ các bệnh viện về nhà. “Nhóm hỗ trợ bệnh nhân nghèo chủ yếu thông qua giới thiệu từ phòng công tác xã hội của các bệnh viện, cùng với bệnh nhân đến căn tin ăn cơm 0 đồng. Di chuyển bao nhiêu cây số cũng 0 đồng. Hoàn cảnh quá khó khăn, nhóm sẽ hỗ trợ thêm chi phí khám nghiệm tử thi”, ông Thắng nói.

Trào lưu mạng xã hội: Nghẹt thở đăng ký tài xế xe cứu thương 0 đồng giúp bệnh nhân nghèo - Ảnh 2.

Quán ăn 0 đồng hết chỗ ngay sau Tết

Với 15 nhân viên thường xuyên và nhiều tình nguyện viên khác, nhóm phục vụ hơn 700 người. Hằng ngày Set ăn trưa 0 đồng tại bệnh viện Bạch Mai, bệnh viện K cơ sở Tân Triều và tại quận Cầu Giấy. Nhiều bệnh nhân nghèo cùng người nhà trở thành “khách ruột” của quán vì phải nằm viện dài ngày, tái khám liên tục.

HÃY HÃY GIÚP ĐỠ NHIỀU NGƯỜI

Ở tuổi 30, mắc 2 căn bệnh ung thư và hoàn cảnh gia đình khó khăn, chị Đặng Thị Khuyên (quê ở Nam Định) như được hồi sinh khi nhóm Nhất Tâm hỗ trợ cả về vật chất lẫn tinh thần. Cô kể, mỗi lần ra Hà Nội phải di chuyển liên tục hết bệnh viện này đến bệnh viện khác để điều trị và luôn được ê-kíp hỗ trợ hết mình. “Chỉ cần tôi gọi là các anh có mặt ngay, không quan tâm bệnh nặng hay nhẹ, gia cảnh hay tư trang. Năm ngoái, tôi nằm viện gần 5 tháng, tốn kém rất nhiều nhưng nhờ mọi người hỗ trợ. Nhóm Thế là đỡ được phần nào, vận chuyển xong ở Hà Nội, cả nhóm chở về nhà, rồi chuẩn bị vào viện”, cô xúc động.

Anh Đặng Văn H. (23 tuổi, dân tộc Dao) bị u não di căn, phát hiện từ tháng 6/2022. Gia đình anh thuộc diện hộ cận nghèo, trong khi chi phí điều trị của anh hết 100 triệu đồng gia đình phải vay mượn. Mới đây, anh được xe cấp cứu 0 đồng đưa từ Bệnh viện K cơ sở Tân Triều về Bắc Kạn.

Đại diện nhóm Nhất Tâm cho biết, chi phí duy trì nhà ăn, xe cứu thương là do sự chung tay của cộng đồng, kể cả tiền của các cá nhân trong nhóm. Minh bạch thông tin, mọi hoạt động thu chi đều thông qua tài khoản từ thiện của ngân hàng, ai cũng có thể kiểm tra giao dịch. “Có những bệnh nhân chúng tôi đưa về nhà, nhìn hoàn cảnh càng chạnh lòng, ngay cả giường cũng không có, mùa lạnh thì đắp chăn dưới bếp cho ấm. Hay như người đến nhà ăn cơm”. 0 đồng mà vừa ăn vừa ăn, đĩa cơm vừa rơi nước mắt vì lúc đó trong túi họ chỉ có 10.000 đồng, đó là động lực để chúng tôi quyết định mở rộng quán và mua thêm xe cứu thương”, anh Thắng nói .

Trào lưu mạng xã hội: Ngập tràn đăng ký tài xế cấp cứu 0 đồng giúp bệnh nhân nghèo - Ảnh 3.

Anh Trần Thanh Long, Trưởng nhóm Nhất Tâm, cho biết nhóm đã mở 26 quán ăn trên cả nước nhưng hiện chỉ còn 14 quán hoạt động do điều kiện kinh phí. Nhóm cũng đang duy trì xe cứu thương 0 đồng tại Hà Nội, Đà Lạt, Tiền Giang, TP.HCM và Bình Phước.

Nguồn: https://thanhnien.vn/un-un-dang-ky-lai-xe-cap-cuu-0-dong-giup-benh-nhan-ngheo-18523020302521636.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button