Tin Tức

Ứng dụng chống dịch duy nhất PC-Covid đã có thể tải từ App Store và Google Play | Thời sự

Ứng dụng có tên hiển thị là PC-Covid Country, có sẵn để tải xuống trên cả hai hệ điều hành Android và iOS. Khi tải ứng dụng PC-Covid trên App Store về điện thoại, mọi người có thể thấy ứng dụng này đã được đồng bộ với ứng dụng. Bluezone (dành cho những người đã cài đặt Bluezone). Người dùng sẽ không phải nhập lại thông tin cá nhân.
Giao diện ứng dụng PC-Covid được đánh giá là khá đơn giản và tiện lợi cho người dùng. Trong sáng nay, đã có rất nhiều người tải ứng dụng nhưng một số ý kiến ​​cho rằng việc đồng bộ dữ liệu còn khá chậm. Một số người chưa thể đồng bộ hóa dữ liệu hoặc tiêm 2 mũi nhưng ứng dụng mới 1 mũi báo.
Theo Cục Tin học (Bộ Thông tin và Truyền thông), ứng dụng PC-Covid sẽ đồng bộ hóa và có tính năng tổng hợp từ các ứng dụng khác. khai báo sức khỏe đã phát triển trước đó như Bluezone, VHD, VNeID, Sổ sức khỏe điện tử… Ứng dụng được trang bị 9 tính năng chính, bao gồm: thẻ Covid-19; khai báo sức khỏe; tuyên bố chuyển động trong nước; thông tin về tiêm chủng, xét nghiệm; phát hành và quản lý mã QR cá nhân và địa điểm; quét mã QR; theo dõi tiếp xúc chặt chẽ, lập bản đồ nguy cơ và phản ánh.
Dự kiến ​​sau khi PC-Covid ra mắt, một số ứng dụng như Bluezone, VHD, Ncovi, sẽ được tự động nâng cấp để trở thành PC-Covid. Sách riêng Sức khỏe bệnh án điện tử vẫn được duy trì và phát triển theo hướng bệnh án điện tử phục vụ ngành y tế trong tương lai.

Một trong những tính năng quan trọng của ứng dụng chống dịch duy nhất là thẻ Covid-19. Ứng dụng này sẽ kết nối chặt chẽ với hệ thống quản lý xét nghiệm và tiêm chủng Covid-19, từ đó có thể cấp thẻ Covid-19 cho mọi người. Thẻ Covid-19 cũng sẽ có 3 màu tương ứng với các trạng thái như thẻ xanh, thẻ vàng, thẻ đỏ. Thông tin và màu sắc thẻ sẽ được cập nhật tự động dựa trên số lần tiêm 1 hoặc 2 lần, xét nghiệm âm tính hay dương tính.

Theo thống kê, có khoảng 12 ứng dụng phòng chống Covid-19 đã được triển khai và sử dụng kể từ đầu năm 2020, chưa tính các ứng dụng được phát triển cục bộ. Tuy nhiên, theo Bộ Y Tế, chưa có hồ sơ nào thực sự đáp ứng yêu cầu chuyên môn về khai báo y tế theo hướng dẫn tại Quyết định 2666 / QĐ-BYT ngày 29/5/2021 của Bộ Y tế. Đặc biệt, Dữ liệu đã khai báo chưa được liên kết, không đọc được mã QR Code nên rất khó kiểm soát, khai thác và truy tìm khi cần thiết.

.

Nguồn: https://thanhnien.vn/thoi-su/ung-dung-chong-dich-duy-nhat-pc-covid-da-co-the-tai-tu-app-store-va-google-play-1456817.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button