Kinh Doanh

Ứng dụng công nghệ, gia tăng dịch vụ tín dụng cho nông thôn


Trong những năm qua, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam luôn xác định tín dụng nông nghiệp, nông thôn là một trong 5 lĩnh vực ưu tiên.

“Các tổ chức tín dụng đã tập trung đầu tư vốn, tạo điều kiện thuận lợi về thủ tục, lãi suất cho khách hàng khu vực nông nghiệp, nông thôn. Hệ thống ngân hàng Việt Nam không chỉ đóng vai trò quan trọng trong việc cấp tín dụng mà còn hỗ trợ đắc lực cho các doanh nghiệp nông nghiệp thông qua việc cung cấp các sản phẩm, dịch vụ tài chính đa dạng như gói sản phẩm, dịch vụ cho vay thu mua, chế biến và xuất khẩu lương thực, bao tiêu sản phẩm, dịch vụ cho các hộ sản xuất ” .

Đây là yêu cầu của Phó Thống đốc NHNN Nguyễn Kim Anh tại Hội nghị toàn quốc “Thúc đẩy bao trùm tài chính hướng tới phát triển bền vững nông nghiệp, nông thôn Việt Nam” ngày 11/11.

Ứng dụng công nghệ, tăng cường dịch vụ tín dụng cho khu vực nông thôn
Quang cảnh hội nghị (Ảnh: Cổng Thông tin điện tử Ngân hàng Nhà nước Việt Nam)

Ông Kim Anh cũng cho biết, Chiến lược tài chính toàn diện quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 đã xác định mục tiêu bao trùm là mọi người dân, doanh nghiệp đều có thể tiếp cận và sử dụng an toàn, thuận tiện. các sản phẩm và dịch vụ tài chính phù hợp, với chi phí hợp lý, được cung cấp bởi các tổ chức được cấp phép một cách có trách nhiệm và bền vững. Trong đó, chiến lược đặc biệt chú trọng đến những đối tượng chưa hoặc ít được tiếp cận với các sản phẩm, dịch vụ tài chính như người dân sống ở nông thôn, vùng sâu, vùng xa, người nghèo, người nghèo. thu nhập thấp, phụ nữ và các nhóm yếu thế khác; doanh nghiệp nhỏ và vừa, doanh nghiệp siêu nhỏ, hợp tác xã, hộ sản xuất kinh doanh.

Trong thời gian qua, Ngân hàng Nhà nước luôn xác định tín dụng nông nghiệp, nông thôn là một trong 5 lĩnh vực ưu tiên. Ngân hàng Nhà nước đã trình Chính phủ ban hành nhiều chính sách tín dụng phục vụ phát triển nông nghiệp, nông thôn, góp phần xóa đói, giảm nghèo, tạo việc làm và sinh kế cho người dân, trong đó một phần lớn là lĩnh vực nông nghiệp. , vùng nông thôn.

Thảo luận tại hội thảo, các chuyên gia cho rằng, bao trùm tài chính đóng vai trò quan trọng đối với sự phát triển bền vững của nông nghiệp, nông thôn Việt Nam; Lĩnh vực này cũng là mục tiêu chính của bao gồm tài chính.

Do đó, các chuyên gia cũng lưu ý việc xây dựng tài chính toàn diện để phát triển bền vững nông nghiệp, nông thôn, nhất là trong xu thế toàn cầu hóa mới, cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ hai. đầu tư và các diễn biến bất thường của thiên tai, dịch bệnh … nhằm phát triển bền vững nông nghiệp, nông thôn. Đồng thời, đề xuất các giải pháp ứng dụng công nghệ hiện đại để thúc đẩy cung ứng dịch vụ tài chính khu vực nông nghiệp, nông thôn; phát triển dịch vụ tài chính ngân hàng gắn với nông nghiệp công nghệ cao, nông nghiệp xanh nhằm thích ứng với biến đổi khí hậu.

Đẹp

Quyết định miễn thuế đến năm 2025, hàng triệu hộ được hưởng 7.500 tỷ đồng

Quyết định miễn thuế đến năm 2025, hàng triệu hộ được hưởng 7.500 tỷ đồng

Theo Chính phủ, việc tiếp tục miễn thuế sử dụng đất nông nghiệp đến hết năm 2025 sẽ không làm giảm thu ngân sách nhà nước vì đây là chủ trương đang được triển khai trên thực tế.

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button