Công Nghệ

Ứng dụng nền tảng số để lan tỏa sách khoa học kỹ thuật

Thứ trưởng Nguyễn Hoàng Giang cho rằng, đây là thời điểm cần nhiều hình thức xuất bản hiện đại để nhiều người tiếp cận với nội dung khoa học và đổi mới sáng tạo.

Tại Hội nghị phát hành sách khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp do Nhà xuất bản Khoa học và Kỹ thuật phối hợp với Công ty cổ phần sách Alpha Books tổ chức sáng 30/11, ông Nguyễn Hoàng Giang, Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ nhấn mạnh vai trò truyền bá kiến ​​thức khoa học, sáng tạo, truyền cảm hứng, tình yêu khoa học.

Thứ trưởng Nguyễn Hoàng Giang phát biểu tại sự kiện.  Ảnh: Snow Light

Thứ trưởng Nguyễn Hoàng Giang phát biểu tại sự kiện. Ảnh: Tuyết nhẹ

Theo Thứ trưởng, thời gian qua, Nhà xuất bản đã khắc phục nhiều khó khăn, biên tập – xuất bản các ấn phẩm phục vụ công tác quản lý nhà nước của Bộ Khoa học và Công nghệ, phổ biến chủ trương, đường lối, chính sách về khoa học và công nghệ. Trong bối cảnh mới, trước tác động của cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư, Bộ Khoa học và Công nghệ là đơn vị đi đầu trong việc thực hiện nhiệm vụ đẩy mạnh nghiên cứu, ứng dụng khoa học và công nghệ. phát triển kinh tế kỹ thuật số. Theo đó, Thứ trưởng yêu cầu, các ấn phẩm của NXB Khoa học và Kỹ thuật cũng phải đi đầu ứng dụng nền tảng số, công nghệ số với nhiều hình thức xuất bản hiện đại, phù hợp với xu thế khu vực. va thê giơi.

Thứ trưởng Nguyễn Hoàng Giang (ngoài cùng bên phải) chúc mừng các nhà xuất bản đã hợp tác.  Ảnh: Snow Light

Thứ trưởng Nguyễn Hoàng Giang (ngoài cùng bên phải) chúc mừng các nhà xuất bản đã hợp tác. Ảnh: Tuyết nhẹ

Ông Bùi Minh Cường, Quyền Giám đốc Nhà xuất bản Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam cho biết, để các ấn phẩm khoa học và công nghệ lan tỏa, nhà xuất bản phối hợp với Alpha Books để truyền thông và xuất bản. và xuất bản sách, giới thiệu kiến ​​thức cho cộng đồng.

Hai bên cùng khai thác bản quyền sách ngoại văn, trọng tâm là sách đổi mới sáng tạo, khởi nghiệp, phổ biến kiến ​​thức, ứng dụng khoa học công nghệ vào đời sống.

Sách có bản quyền sẽ được dịch, xuất bản và phát hành cho cán bộ khoa học và công nghệ, phổ biến kiến ​​thức và ứng dụng vào hoạt động kinh tế để nâng cao hiệu quả sản xuất.

Sách mới được giới thiệu tại sự kiện.  Ảnh: Publisher

Sách mới được giới thiệu tại sự kiện. Ảnh: Nhà xuất bản

Tại sự kiện, Nhà xuất bản Khoa học và Kỹ thuật và Công ty Cổ phần Sách Alpha Books đã ký kết hợp tác và giới thiệu sách mới. Bao gồm cả cuốn sách “FDI – Nhiệm vụ kép trong bối cảnh mới” bằng hai ngôn ngữ tiếng Anh và tiếng Việt; Sách “Britannica Bách khoa toàn thư dành cho thanh thiếu niên, gồm 8 tập và Sách “Chiến lược giải Toán 12” – Sách luyện thi THPT Quốc gia môn Toán do Mathpresso Việt Nam biên soạn. Cuốn sách có gần 500 câu hỏi thường gặp trong đề thi THPT quốc gia môn Toán mà các bạn học sinh còn đang băn khoăn “nên dùng khoảng thời gian ít ỏi còn lại để tạo nên sự khác biệt nào?” nói quá ”.

Ông Nguyễn Cảnh Bình, Tổng giám đốc Alpha Books cho biết, hai bên sẽ tìm cách ứng dụng công nghệ, xuất bản sách trên nhiều nền tảng để kiến ​​thức khoa học công nghệ được tiếp cận với nhiều người hơn.

Bảo Chi

.

Nguồn: https://vnexpress.net/ung-dung-nen-tang-so-de-lan-toa-sach-khoa-hoc-ky-thuat-4396340.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button