Công Nghệ

Ứng dụng rửa xe của người Việt vào top 20 cuộc thi Hack4Growth

Cuộc thi Sáng tạo Toàn cầu Hack4Growth đề cử dự án Carrect của nhóm Evergloww vào top 20, với giải pháp chăm sóc xe tức thì tại Việt Nam.

Sau nhiều tháng lựa chọn từ hơn 200 dự án, Chương trình đổi mới sáng tạo của Hiệp hội các nhà khoa học và chuyên gia Việt Nam (AVSE Global) đã công bố 20 dự án xuất sắc của cuộc thi. Trong đó có dự án Carrect từ đội ngũ Evergloww, kết hợp công nghệ thông tin và truyền thông, mang đến ứng dụng chăm sóc xe tức thì tại Việt Nam.

Một chuyên gia của Carrect đang chăm sóc xe của khách hàng.

Một chuyên gia của Carrect đang chăm sóc xe của khách hàng.

Việc ứng dụng công nghệ vào các mô hình truyền thống như rửa xe, chăm sóc xe có thể giảm thiểu chi phí, thời gian và hạn chế phơi nhiễm trong bối cảnh dịch bệnh Covid đang diễn biến phức tạp.

Khi nhận được yêu cầu, ứng dụng Carrect sẽ kết nối khách hàng với đội kỹ thuật gần nhất, đảm bảo có mặt ngay lập tức để thực hiện quy trình chăm sóc nội, ngoại thất ô tô. Khách hàng có thể theo dõi trực tiếp quá trình xe được chăm sóc ngay trên ứng dụng điện thoại, không cần tiếp xúc trực tiếp. Điều này giúp tiết kiệm thời gian cho khách hàng, so với việc phải mang xe đến các gara để lựa chọn và sử dụng dịch vụ.

Đại diện nhà phát triển ứng dụng cho biết, Carrect có thể tiết kiệm hàng chục triệu lít nước mỗi năm, giảm áp lực bảo vệ nguồn nước trong tương lai. “Không chỉ áp dụng công nghệ chăm sóc xe chuyên biệt, chúng tôi còn đang nỗ lực giới thiệu đến cộng đồng xe hơi Việt Nam những giải pháp xanh và thân thiện với môi trường”, ông Tim Lee, CEO của Carrect cho biết.

CEO Carrect (đứng) đang trình bày một dự án tại cuộc thi.

CEO Carrect (đứng) đang trình bày một dự án tại cuộc thi.

Carrect là một trong số ít trong 20 cuộc thi Hack4Growth hàng đầu đã được thực hiện trên thị trường. Hiện tại, ứng dụng này đang nhận được đánh giá trung bình là 4,5 sao trên nền tảng iOS và Android.

“Ứng dụng di động đang đóng vai trò quan trọng trong lối sống của người Việt Nam, thị trường này đang có tốc độ phát triển nhanh chóng”, CEO Carrect cho biết. “Khi dịch vụ chăm sóc xe hơi được chuyển đổi kỹ thuật số, việc có một hệ thống, một hệ sinh thái trực tuyến cho thị trường rửa và chăm sóc xe hơi là điều cần thiết. Carrect sẽ mở rộng lực lượng lao động, hướng tới cung cấp dịch vụ tại TP.HCM và Hải Phòng”.

Theo kế hoạch, đợt tập huấn của cuộc thi này sẽ diễn ra đến hết tháng 10. Sau đó, ban tổ chức sẽ chọn ra 10 dự án xuất sắc nhất cho quy trình Grow Global. Dự án Carrect từng lọt vào top 100 của cuộc thi StartupWheel Việt Nam, đang trong quá trình được chọn vào vòng trong.

Đây là năm thứ hai cuộc thi này được tổ chức, với chủ đề Hack4Growth – Unlimited, được phát động tại Việt Nam, Châu Âu, Úc, Bắc Mỹ và Nhật Bản. 20 dự án của 20 nhóm tác giả xuất sắc thuộc 9 lĩnh vực, đến từ hơn 10 quốc gia lọt vào vòng Đào tạo & Cố vấn.

Tuấn Vũ (Ảnh: Carrect)

Thông tin chi tiết về ứng dụng Carrect Access đây.

.

Nguồn: https://vnexpress.net/ung-dung-rua-xe-cua-nguoi-viet-vao-top-20-cuoc-thi-hack4growth-4335387.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button