Kinh Doanh

Ủng hộ 15 tỷ đồng trong năm 2020, hỗ trợ sinh hoạt phí cho sinh viên theo hình thức “cho mượn”


Trong khi hoạt động từ thiện của các nghệ sĩ như Trấn Thành, Đàm Vĩnh Hưng, Thủy Tiên … đang khiến dư luận đặt câu hỏi về tính minh bạch thì quỹ từ thiện của các doanh nghiệp lớn đã bắt đầu được quan tâm.

Tập đoàn Bán lẻ Thế giới Di động cũng thực hiện các hoạt động thiện nguyện của mình thông qua “Quỹ từ thiện Mái ấm Thế giới Di động “.

Theo thông tin được công bố trên website chính thức, Quỹ từ thiện Mái ấm Thế giới Di động đã được UBND tỉnh Bình Dương cấp giấy phép thành lập số 25 / QĐ-UBND ngày 05/01/2019 và công nhận Quỹ đủ điều kiện hoạt động. 575 / QĐ-UBND ngày 18/03/2019. Chủ tịch Quỹ là ông Nguyễn Đức Tài – Chủ tịch Hội đồng quản trị Thế giới Di động.

Quỹ từ thiện Mái ấm Thế giới Di động là quỹ phi lợi nhuận, 100% tài chính minh bạch, vì 2 mục đích sau:

1. Hỗ trợ sinh hoạt phí cho học sinh dưới hình thức học bổng không hoàn lại (đối với học sinh cấp 1,2,3) hoặc cho vay không tính lãi và hoàn trả sau khi tốt nghiệp và đi làm (đối với học sinh THPT, CĐ, ĐH, TCCN) .

2. Xây dựng và vận hành các mái ấm nuôi dưỡng trẻ em mồ côi, không nơi nương tựa. Cung cấp cho họ một ngôi nhà như gia đình thứ hai của họ. Các em sẽ được nuôi dạy đàng hoàng, an toàn, miễn phí và được tiếp tục đi học để sau này lớn lên có thể tự nuôi sống bản thân và trở thành những công dân có ích cho xã hội ”. Quỹ này giới thiệu.

Trong phần giới thiệu, ông Nguyễn Đức Tài cũng giải thích lý do không cấp học bổng không hoàn lại cho sinh viên mà chỉ áp dụng hình thức vay vì 3 lý do sau:

“- Chúng tôi muốn học sinh của mình có trách nhiệm với việc vay nợ này và tự hào rằng chúng tôi không cầu xin bất cứ ai.

– Số tiền vay đủ lớn để bạn có thể yên tâm tập trung học tập, tích lũy kiến ​​thức, kinh nghiệm mà không phải làm những công việc làm thêm vô nghĩa để kiếm sống qua ngày.

– Học sinh cuối cấp sau khi ra trường, thành đạt trong cuộc sống sẽ trả nợ vay và trở thành nhà hảo tâm tiếp tục đóng góp vào Quỹ dành cho học sinh mới kết nạp học sinh.

Quỹ từ thiện của Thế giới di động: Tài trợ 15 tỷ đồng vào năm 2020, hỗ trợ sinh hoạt phí cho sinh viên nhưng chỉ cho vay vì lý do đặc biệt - Ảnh 1.

Quỹ được hình thành từ sự đóng góp ban đầu của Công ty Cổ phần Đầu tư Thế giới Di động và nguồn vốn tự tạo trên cơ sở tự nguyện đóng góp, tài trợ tự nguyện của CBCNV Công ty Cổ phần Đầu tư. Thế giới Di động và các công ty con, cá nhân, tổ chức theo quy định của pháp luật.

Quỹ có tư cách pháp nhân, có con dấu và tài khoản ngân hàng theo quy định của pháp luật.

Theo Zing, mới đây nhất, Mái ấm Thế giới Di động vừa đăng ký nhận chuyển nhượng 390.000 cổ phiếu Đầu tư Thế giới Di động (MCK: MWG) trong thời gian 15-14 / 9. Phương thức thực hiện là chuyển quyền sở hữu chứng khoán tại Trung tâm lưu ký chứng khoán.

Đây là giao dịch do các tổ chức quyên góp cho quỹ từ thiện. Trong đó, Công ty TNHH Tư vấn Đầu tư Thế giới Bán lẻ (Công ty riêng của Chủ tịch HĐQT Nguyễn Đức Tài) đăng ký tặng 200.000 cổ phiếu và Công ty TNHH Tư vấn Đầu tư Trần Huy (Công ty riêng của Thành viên HĐQT Trần Huyền). Huy Thanh Tùng) đăng ký tặng 40.000 cổ phiếu.

Nếu giao dịch thành công, quỹ này sẽ sở hữu 434.000 cổ phiếu sau giao dịch. Với thị giá MWG là 118.900 đồng / cổ phiếu (ngày 10/9), giá trị số cổ phiếu này lên tới gần 52 tỷ đồng. Quỹ thường bán cổ phiếu ngay lập tức để chuyển đổi thành tiền mặt, sau khi được trao thưởng.

Ngày 9/9, 88.000 cổ phiếu MWG của Công ty TNHH Thế giới bán lẻ, Công ty TNHH Trí Tâm, Công ty TNHH Trần Huy, Công ty TNHH Sơn Bản cũng đã được quy đổi thành tiền, với giá trị hơn 9,7 tỷ đồng.

Quỹ từ thiện của Thế giới Di động: Tài trợ 15 tỷ đồng vào năm 2020, hỗ trợ sinh hoạt phí cho sinh viên nhưng chỉ cho vay vì lý do đặc biệt - Ảnh 2.

Quỹ từ thiện của TGDD công khai minh bạch thu chi trên website

Trên website, các hoạt động thu chi được cập nhật liên tục và chi tiết. Chẳng hạn, ngày 13/9/2021, Quỹ đã đặt cọc trước 30% giá trị hợp đồng (432 triệu đồng) để mua 120 Kim phun điện BYZ-810, do Sở Y tế TP.HCM tài trợ 100 chiếc, bà Phạm Ngọc Bệnh viện Thạch 10 máy, Bệnh viện Thủ Đức 10 máy điều trị bệnh nhân Covid-19. Hay ngày 8/9/2021, quỹ này hai lần chuyển tiền cho vay sinh hoạt phí hỗ trợ sinh viên các tỉnh đang tạm trú tại TP.HCM do dịch Covid-19.

Quỹ từ thiện Mái ấm Thế giới Di động cũng đã trao tặng 10 tỷ đồng cho Quỹ Phòng chống dịch COVID-19 TP.HCM vào ngày 20/7/2021, quyên góp 2,64 tỷ đồng thuê bình Oxy chuyên dụng để hỗ trợ các hoạt động chống dịch tại TP.HCM. Minh City vào ngày 4/8.

Theo báo cáo kiểm toán độc lập do E&Y thực hiện, năm 2019, Quỹ từ thiện Thế Giới Di Động đã chi 521,5 triệu đồng cho các hoạt động từ thiện. Đến năm 2020, con số này là gần 15 tỷ đồng, phần lớn được dùng cho học bổng và cho vay sinh hoạt. Cuối năm 2020, chênh lệch thu chi âm 4,5 tỷ đồng, cuối năm âm gần 23 tỷ đồng.

Ngoài Thế giới Di động, Tập đoàn Vingroup của tỷ phú Phạm Nhật Vượng còn có quỹ từ thiện Thiện Tâm. Trong thời gian từ năm 2006 đến năm 2020, Quỹ Trái tim nhân ái đã chia sẻ cho cộng đồng 10.210 tỷ đồng giá trị tiền tệ. Toàn bộ kinh phí hoạt động do Tập đoàn Vingroup và các nhà hảo tâm là lãnh đạo công ty tài trợ.

Hoàng Thùy

Theo Kinh doanh và Tiếp thị

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button