Kinh Doanh

Ủng hộ ưu đãi thuế cho sản xuất ô tô điện | Tài chính – Kinh doanh


Cho ý kiến ​​về việc ưu đãi thuế đối với ô tô điện chạy pin theo đề nghị của Bộ Tài chính, Bộ Công Thương cho là “cần thiết và phù hợp” với định hướng xây dựng. chính sách phát triển công nghiệp quốc gia đến năm 2030.
Điều này, theo Bộ Công Thương, sẽ khuyến khích sản xuất và kích thích người tiêu dùng sử dụng ô tô điện thân thiện với môi trường, góp phần giảm thiểu lượng khí thải thải ra môi trường bằng các phương tiện giao thông, góp phần bảo vệ môi trương. “Việc thí điểm áp dụng chính sách ưu đãi không thu thuế tiêu thụ đặc biệt và lệ phí trước bạ được áp dụng trong thời hạn 5 năm nhằm khuyến khích sản xuất, hỗ trợ người tiêu dùng sử dụng ô tô điện thân thiện với môi trường. có thể cân nhắc ”, Bộ Công Thương bày tỏ.
Trước đó, trong công văn tiếp thu ý kiến ​​xây dựng tờ trình Chính phủ theo yêu cầu của Phó Thủ tướng Lê Minh Khải, Bộ Tài chính cho rằng ô tô điện đang trở thành lựa chọn thuận lợi để thay thế ô tô đã qua sử dụng. Sử dụng động cơ đốt trong giúp giảm thiểu ô nhiễm không khí. Vì vậy, để khuyến khích và kích thích người tiêu dùng sử dụng ắc quy ô tô điện, Bộ Tài chính dự kiến ​​sẽ báo cáo Thủ tướng Chính phủ về việc sửa đổi thuế tiêu thụ đặc biệt và lệ phí trước bạ về các vấn đề thẩm quyền, tiến độ, thời gian, v.v.
Trích dẫn khảo sát của Frost & Sullivan (Mỹ), Bộ Tài chính cho biết 33% con người Việt Nam Tất cả những người được hỏi đều trả lời rằng họ đã nghĩ đến việc mua một chiếc ô tô điện ngay từ lần đầu tiên nó được giới thiệu. Bộ Tài chính cũng cho biết, tại Việt Nam, ô tô điện chiếm tỷ lệ rất nhỏ và hiện chỉ VinFast đầu tư và sản xuất. Vào tháng 4, công ty này đã cho ra mắt chiếc ô tô đầu tiên, dự kiến ​​công suất ô tô chạy pin của VinFast có thể lên đến 250.000 chiếc / năm và có thể tăng lên 500.000 đến 1 triệu chiếc / năm.


.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button