Thế Giới

Ứng phó bão, đảm bảo an toàn giao thông cho người dân từ vùng dịch về quê


Chú thích ảnh
Lực lượng chức năng tỉnh Lâm Đồng đã hỗ trợ đón hơn 700 trường hợp công dân từ các tỉnh, thành như Đồng Nai, Bình Dương, TP.HCM … trở về địa phương. Ảnh: TTXVN phát

Công điện do Thứ trưởng Lê Đình Thọ ký cho biết, theo bản tin dự báo của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, hiện nay bão số 7 đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới, gây mưa to trên diện rộng. Đồng thời, có một cơn bão gần Biển Đông (bão Kompasu).

Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, từ chiều nay đến ngày mai (11/10), ở Bắc Bộ và Thanh Hóa tiếp tục có mưa to đến rất to, tổng lượng mưa phổ biến 100-150mm, riêng Phú Thọ và Yên. Bãi, Lào Cai có nơi trên 200mm.

Tại Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to, tổng lượng mưa phổ biến 80-120mm, có nơi trên 150mm. Cảnh báo nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất ở vùng núi và ngập úng cục bộ vùng trũng, thấp, ven sông.

Còn với cơn bão gần Biển Đông, hồi 13 giờ ngày 10/10/2021, vị trí tâm bão ở vào khoảng 17,5 độ Vĩ Bắc; 128,1 độ Kinh Đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 9, giật cấp 11.

Dự báo trong 24 giờ tới, bão di chuyển nhanh theo hướng Tây Bắc, mỗi giờ đi được 20-25km và mạnh dần lên. Trong 24 đến 48 giờ tiếp theo, bão di chuyển nhanh theo hướng Tây, mỗi giờ đi được khoảng 25km, tiếp tục mạnh lên và đi vào Biển Đông.

Để chủ động ứng phó với thiên tai, mưa lũ kéo dài trên diện rộng, Bộ GTVT đề nghị Tổng cục Đường bộ Việt Nam chỉ đạo các đơn vị quản lý đường bộ, thanh tra chuyên ngành tăng cường ứng phó đảm bảo an toàn. giao thông.

Đặc biệt, cần tập trung phối hợp với các lực lượng chức năng của địa phương hỗ trợ đảm bảo an toàn cho người dân di chuyển từ vùng dịch về quê khi đi qua địa bàn quản lý; hướng dẫn người dân di chuyển đến nơi tránh, trú an toàn khi có mưa to, gió lớn.

“Cục Hàng hải Việt Nam, Đường thủy nội địa Việt Nam phải chỉ đạo các cảng vụ theo dõi diễn biến, hướng di chuyển của bão, áp thấp nhiệt đới, thông báo, hướng dẫn cho tàu thuyền khi cấp phép rời cảng và tàu thuyền biết khi hành trình để điều chỉnh phù hợp. nhiên để đảm bảo an toàn. Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải chuẩn bị lực lượng, phương tiện tham gia cứu nạn, cứu hộ khi có lệnh ”, Bộ GTVT chỉ đạo.

Đối với Sở Giao thông vận tải, Bộ Giao thông vận tải yêu cầu phối hợp với các đơn vị quản lý đường bộ khu vực và lực lượng chức năng địa phương để đảm bảo giao thông thông suốt, hỗ trợ đảm bảo an toàn cho người dân. Người dân đang di chuyển từ vùng có dịch về quê đi qua địa bàn quản lý, có phương án bố trí phương tiện, trang thiết bị để kịp thời hỗ trợ người dân đi qua vùng ngập lụt.

Sở GTVT các tỉnh, thành phố cũng cần đề xuất các điểm dừng, nghỉ dọc các tuyến quốc lộ trên địa bàn để tạo điều kiện hỗ trợ, cung cấp các dịch vụ thiết yếu cho người dân khi có nhu cầu dừng đỗ. phần còn lại “, cáp nêu rõ.

Ngoài ra, Bộ GTVT cũng yêu cầu Công ty TNHH MTV Thông tin điện tử Hàng hải Việt Nam chỉ đạo hệ thống đài duyên hải theo dõi, cập nhật, xử lý thông tin kịp thời và thông báo kịp thời. báo cho thuyền trưởng các tàu, thuyền đang hoạt động trên biển biết vị trí, diễn biến, hướng di chuyển của bão, áp thấp nhiệt đới để chủ động tránh, thoát hoặc không di chuyển vào vùng nguy hiểm …

Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button