Thế Giới

Ứng viên tổng thống Philippines Pacquiao: ‘Tôi đã khờ khạo khi sử dụng ma túy đá’

Ứng viên tổng thống Philippines Pacquiao:'Tôi thật ngu ngốc khi sử dụng methamphetamine' - Ảnh 1.

Ông Manny Pacquiao – Ảnh: AFP

“Trước đây tôi rất ngây thơ, đó là lý do tại sao tôi sử dụng ma túy. Tôi không biết luật. Giờ thì mọi người đều biết rằng luật không cho phép sử dụng ma túy”, Pacquiao được hãng tin AFP dẫn lời. 23/11.

Võ sĩ huyền thoại này là một thượng nghị sĩ và là một ứng cử viên cho cuộc đua tổng thống Phi-líp-pin năm 2022.

Pacquiao đã gây chấn động thế giới khi thừa nhận vào năm 2016 rằng anh đã sử dụng cần sa và shabu, tên địa phương của một loại ma túy pha lê rẻ tiền và gây nghiện cao. Từ những năm niên thiếu lang thang trên đường phố, anh đã trở thành một trong những võ sĩ nổi tiếng nhất thế giới.

Chính trị gia 42 tuổi cũng ủng hộ chiến dịch chống ma túy gây tranh cãi của Tổng thống Rodrigo Duterte, chiến dịch cho đến nay đã khiến hàng nghìn người thiệt mạng.

Tuy nhiên, trong suốt chiến dịch, ông nói rằng ông sẽ tiếp tục chiến đấu với ma túy “theo cách đúng đắn”, rằng những kẻ tình nghi nên được tạo cơ hội để tự vệ.

Vấn đề ma túy đang được thảo luận ở Philippines sau khi ông Duterte mới đây tiết lộ rằng một trong những ứng cử viên tổng thống của nước này nghiện ma túy.

Vào ngày 23 tháng 11, một ứng cử viên tổng thống khác, Ferdinand Marcos Jr, được biết đến với biệt danh “Bongbong”, nói rằng ông đã được kiểm tra ma túy vào ngày 22 tháng 11.

“Tôi thực sự không nghĩ mình là người bị mạo danh. Mặc dù vậy, tôi tin rằng trách nhiệm của tôi với tư cách là một công chức phải đảm bảo với người dân Philippines rằng tôi chống lại ma túy bất hợp pháp”, ông Marcos nói. Jr nói.

Ông Marcos Jr cũng là một ứng cử viên nặng ký với 47% ủng hộ, đứng đầu trong một cuộc khảo sát gần đây. Các ứng cử viên khác trong top là Phó Tổng thống Leni Robredo, chính trị gia Francisco Domagoso.

Ông Pacquiao dù đứng thứ 4 trong cuộc khảo sát này nhưng vẫn có cơ hội lớn ở một đất nước thích bình chọn cho những người nổi tiếng như ở Philippines.

Ông Pacquiao cho biết ngay cả khi thất cử, ông cũng sẽ không trở lại sàn đấu, thay vào đó, ông muốn trở về làm nông nghiệp ở tỉnh Sarangani.

.

Nguồn: https://tuoitre.vn/ung-vien-tong-thong-philippines-toi-da-kho-khao-khi-su-dung-ma-tuy-20211123152559819.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button