Thế Giới

Ứng viên tổng thống Philippines ‘từng là con nghiện khờ khạo’

Ứng cử viên tổng thống Philippines Pacquiao cho rằng ông “ngu ngốc” và không biết luật khi sử dụng methamphetamine thời trẻ, nhưng lại lên án tội phạm ma túy ngày nay.

“Chúng tôi phải bỏ tù những người đang sử dụng ma túy, buôn bán ma túy, luật quy định như vậy”, ứng cử viên tổng thống Manny Pacquiao, 42 tuổi, hôm 22/11, cam kết tiếp tục. cuộc chiến ma túy “đúng”.

Ứng cử viên tổng thống Philippines Manny Pacquiao trả lời phỏng vấn tại nhà riêng ở Manila vào ngày 11 tháng 11. Ảnh: AFP.

Ứng cử viên tổng thống Philippines Manny Pacquiao trả lời phỏng vấn tại nhà riêng ở Manila vào ngày 11 tháng 11. Ảnh: AFP.

Pacquiao, người tham gia chính trường vào năm 2010, là người ủng hộ to lớn cho cuộc chiến chống ma túy mạnh mẽ của Tổng thống Rodrigo Duterte, khi cảnh sát có thể bắn chết kẻ tình nghi ngay tại chỗ mà không cần đưa ra xét xử. Nhưng trước thềm cuộc bầu cử năm 2022, Pacquiao tìm cách tách mình khỏi Duterte, người đang phải đối mặt với cuộc điều tra quốc tế vì cuộc chiến chống ma túy. Bây giờ Pacquiao nói rằng tội phạm ma túy nên có “cơ hội để tự vệ”.

“Trước đây tôi rất ngây thơ, đó là lý do tại sao tôi dùng ma túy. Tôi không biết luật”, Pacquiao, hiện là thượng nghị sĩ và hai nhiệm kỳ tại hạ viện, nói thêm. “Ngày nay mọi người đều biết rằng luật pháp không cho phép sử dụng ma túy.”

Pacquiao đã gây chấn động thế giới thể thao vào năm 2016 khi thừa nhận sử dụng cần sa và shabu, tên địa phương của loại ma túy đá rẻ tiền và gây nghiện cao, khi còn là một thiếu niên. Từ đứa trẻ đường phố trở thành võ sĩ quyền anh nhà giàu và vô địch thế giới, Pacquiao đã biến việc chống ma túy, tham nhũng và nghèo đói trở thành những chủ đề chính trong chiến dịch tranh cử của mình.

Một cuộc khảo sát vào tháng trước của Social Weather Stations cho thấy Pacquiao ở vị trí thứ tư trong cuộc đua với 9% sự ủng hộ. Ferdinand Marcos Jr, con trai của cố chủ tịch Ferdinand Marcos, đứng đầu với 47%.

“Tôi không nghĩ đến việc rút lui. Người dân sẽ lựa chọn. Tôi biết người dân muốn thay đổi ở đất nước này, họ muốn ngăn chặn tham nhũng, họ muốn một đất nước thịnh vượng và có công ăn việc làm”, ông nói.

Huyền Lê (Theo dõi AFP)

.

Nguồn: https://vnexpress.net/ung-vien-tong-thong-philippines-tung-la-con-nghien-kho-khao-4393308.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button