Thế Giới

Ứng viên tổng thống sáng giá của Hàn Quốc muốn quyền lợi cho người bị rụng tóc

Ứng cử viên tổng thống sáng giá của Hàn Quốc muốn trợ cấp cho những người bị rụng tóc - ảnh 1

Ông Lee Jae-myung, ứng cử viên tổng thống của Đảng Dân chủ cầm quyền của Hàn Quốc

Ông Lee cho biết gần 10 triệu người Hàn Quốc bị rụng tóc nhiều mà phải đặt thuốc từ nước ngoài về. Nhiều người chỉ có thể trông chờ vào thuốc điều trị tuyến tiền liệt vì chi phí chữa rụng tóc quá đắt, theo CNN ngày 7/1.

“Hãy cho tôi biết về sự bất tiện khi bạn phải điều trị vấn đề rụng tóc, và sự hỗ trợ của chính phủ về mặt chính sách là bao nhiêu. Tôi sẽ đưa ra chính sách hoàn hảo cho việc điều trị chứng rụng tóc ”, Lee viết trên Facebook hôm 5/1.

Tại cuộc họp báo được tổ chức bởi Đảng dân chủ Cùng ngày, một phụ nữ tên Jeong Da-eun, có hai con nhỏ, cho biết cô không dám điều trị chứng rụng tóc sau khi được bác sĩ thông báo chi phí: 4 triệu won (75,5 triệu đồng). trong 6 tháng.

Đề xuất của ông Lee đã gây ra nhiều phản ứng trái chiều trên mạng. Nhiều người kêu gọi bỏ phiếu cho chính trị gia đảng Dân chủ. Tuy nhiên, bên cạnh đó, ông cũng nhận nhiều chỉ trích vì cho rằng đây chỉ là chiêu trò lôi kéo cử tri.

n

Chính trị gia Ahn Cheol-soo, một ứng cử viên của đảng đối lập, nói rằng đối thủ chính trị của ông đã thiếu thận trọng trong việc đưa ra cam kết. “Ý tưởng của ông Lee chỉ khiến tình hình tài chính của chương trình bảo hiểm y tế trở nên tồi tệ hơn”, theo tờ báo Munhwa Ilbo trích lời ông Ahn.

Ngoài ra, giáo sư Lee Sang-ee của Đại học Quốc gia Jeju cho rằng hệ thống bảo hiểm y tế sẽ sụp đổ nếu họ chi trả hàng trăm tỷ won cho việc phục hồi tóc, thay vì chăm sóc những trường hợp ốm đau. nghiêm trọng hơn.

Vẫn chưa có số liệu chính thức về số lượng người Hàn Quốc rụng tóc. Cơ quan Bảo hiểm Y tế Quốc gia chỉ cung cấp số người được điều trị tại bệnh viện hàng năm cho vấn đề này, ví dụ có khoảng 230.000 trường hợp vào năm 2020.

.

Nguồn: https://thanhnien.vn/ung-vien-tong-thong-doi-quyen-loi-cho-nguoi-bi-rung-toc-post1418959.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button