Đời Sống

UNICEF và Tiktok ‘thách’ trẻ em ‘ngắt kết nối’ Tiktok để ‘kết nối lại’ với gia đình, bạn bè

UNICEF và Tiktok thách thức trẻ em ngắt kết nối Tiktok để kết nối lại với gia đình và bạn bè - Ảnh 1.

Đại diện các cơ quan, tổ chức bảo vệ trẻ em, đại biểu trẻ em có buổi hướng về Ngày Thiếu nhi thế giới sắp tới – Ảnh: TÔNG GIÀ

Thử thách “ngắt kết nối” Tiktok là một trong những phần chơi đáng chú ýLễ kỷ niệm Ngày Thiếu nhi thế giới tại Việt Nam diễn ra vào ngày 17/11. Ngày Trẻ em Thế giới tại Việt Nam 2021 tập trung vào sức khỏe tâm thần.

Theo bà Rana Flowers (đại diện UNICEF tại Việt Nam), đại dịch COVID-19 trong 2 năm qua đã cho thấy Số trẻ em tự làm hại mình và tự tử ngày càng nhiều. Số lượng trẻ em bị kỳ thị do sự khác biệt, bị cô lập, bị ngược đãi, bị phân tâm hoặc gặp khó khăn cũng đang gia tăng nhanh chóng.

Nguyên nhân là do trẻ không được gặp gỡ, giao lưu với bạn bè. Họ cũng mất đi những thói quen hàng ngày và phải đối mặt với nỗi sợ hãi, đau buồn…

“Hai năm qua, tác động của đại dịch đã thể hiện rõ ràng trên tất cả các lĩnh vực của Công ước về Quyền trẻ em, cho thấy sự thụt lùi trong việc đạt được tất cả các quyền của trẻ em, với ngày càng nhiều trẻ em bị bỏ lại phía sau,” Bà Rana Flowers nhấn mạnh.

Tại lễ kỷ niệm, Thứ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội Nguyễn Thị Hà mong muốn các ban, bộ, ngành, cơ quan, tổ chức có hành động cụ thể để nâng cao sức khỏe tâm thần cho trẻ em và người lớn. Chăm sóc trẻ em qua đại dịch COVID-19.

Trong đó, bà Hà nhấn mạnh đến các giải pháp nghiên cứu, xây dựng các chương trình, dự án khắc phục tác động của đại dịch COVID-19 đối với trẻ em, đặc biệt chú trọng chương trình hỗ trợ đồng bộ, toàn diện. liên ngành trong chăm sóc sức khỏe tâm thần và tâm lý xã hội.

Các đại biểu cho rằng, các bậc cha mẹ học sinh cần tích cực hỗ trợ, lắng nghe, trò chuyện cởi mở, trung thực, không phán xét và không phân biệt đối xử với con em mình trong mọi hoàn cảnh. Đó là yếu tố quyết định để đảm bảo sức khỏe cả về thể chất và tinh thần cho trẻ.

Ngoài ra, nhiều em đã chia sẻ những câu chuyện thực tế rằng sự thiếu hiểu biết về quyền trẻ em và sự phân biệt đối xử là những yếu tố khiến các em không được tiếp cận những hỗ trợ cần thiết.

Ngày Trẻ em Thế giới được tổ chức trên toàn cầu vào ngày 20 tháng 11 hàng năm để đánh dấu việc thông qua Công ước Quyền trẻ em – Công ước nhân quyền được phê chuẩn rộng rãi nhất trong lịch sử. Việt Nam là nước đầu tiên ở châu Á và nước thứ hai trên thế giới phê chuẩn công ước này (ngày 20 tháng 2 năm 1990).

.

Nguồn: https://tuoitre.vn/unicef-va-tiktok-thach-tre-em-ngat-ket-noi-tiktok-de-ket-noi-lai-voi-gia-dinh-ban-be-2021111717131876.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button