Video

Ước mơ trở thành bộ đội của hai cậu bé người Mông

Video hoạt động “Nâng bước em tới trường” của bộ đội biên phòng:

Đại tá Trần Duy Thường, Chính trị viên Đồn Biên phòng Chiềng Ơn, Bộ đội Biên phòng Sơn La cho biết: Chương trình “Nâng bước em đến trường – Con nuôi của Đồn Biên phòng” do cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị thực hiện. duy trì trong nhiều năm.

Hiện, Đồn Biên phòng Chiềng Ơn đang nhận nuôi 3 em, trong đó có một em người Lào ở bản Dun, huyện Hủa Phăn tên là Nang Khăm cũng có hoàn cảnh khó khăn, mồ côi cha mẹ và hai anh em Tống Lao Cường. và Bài hát Lao Việt. Gần 4 năm sống cùng các chú bộ đội, hai anh em Tống Lao Cường và Tống Lao Việt đã được rèn luyện cả về thể chất lẫn tinh thần.

Chú thích ảnh
Thực hiện chủ trương lớn của Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng, các đơn vị trong toàn lực lượng đã triển khai Chương trình “Nâng bước em đến trường – Con nuôi người chiến sĩ biên phòng” một cách thiết thực, hiệu quả.
Chú thích ảnh
Cùng với việc đỡ đầu cho con em nhân dân trên địa bàn, cán bộ, chiến sĩ Bộ đội Biên phòng còn “cưu mang” nhiều học sinh nghèo ở các bản giáp biên giới nước bạn (Lào, Campuchia).
Chú thích ảnh
Chiến sĩ Đồn Biên phòng Chiềng Ơn cho biết: Hai anh em đều thiếu thốn tình cảm nên dù bận đến đâu, các chiến sĩ vẫn thay nhau dành thời gian trò chuyện, kèm cặp cho hai anh em cùng học.

Tống Lao Cường cho biết: “Được đồn Biên phòng nhận làm con nuôi, chúng tôi mừng lắm. Ngày nào cũng được Bộ đội Biên phòng dạy, sáng dậy học võ. Những lúc rảnh rỗi, anh được những người làm vườn hướng dẫn cách trồng trọt để cải thiện cuộc sống. Ước mơ sau này của em là được trở thành một người lính như các bậc cha, chú trong Bộ đội Biên phòng ”.

Nghĩ như anh trai mình, Tống Lao Việt rất thích ăn cơm ở Đồn Biên phòng Chiềng Ơn. Dù được nghỉ hè, được về thăm gia đình nhưng hai anh em vẫn ở lại Đồn để được Bộ đội Biên phòng tập huấn, bồi dưỡng thêm kiến ​​thức trước khi bước vào năm học mới.

Tống Lao Việt cho biết: “Các ông, các chú Bộ đội Biên phòng luôn tạo điều kiện cho em đi học, dạy em cách làm việc nhà. Sau giờ học, các anh chị em được chơi thể thao, học võ để sau này lớn lên sẽ xin vào bộ đội để trở thành người lính bảo vệ quê hương như những người cha, người chú trong Bộ đội Biên phòng ”.

Chú thích ảnh
Đến nay, toàn lực lượng Bộ đội Biên phòng đã nhận đỡ đầu 2.487 học sinh nghèo vùng biên giới.
Chú thích ảnh
Hai anh em Tống Lao Cường và Tống Lao Việt được Trung úy Đinh Quốc Tuấn (Đồn Biên phòng Chiềng Ơn) chăm sóc và dạy cách gấp chăn.
Chú thích ảnh
Nhờ sự hỗ trợ kinh phí, sự quan tâm về mọi mặt của cán bộ, chiến sĩ Bộ đội Biên phòng, hàng trăm em học sinh đã vươn lên học giỏi, nhiều em thi đỗ vào các trường cao đẳng, đại học.
Chú thích ảnh
Ý nghĩa nhân văn của chương trình do Bộ đội Biên phòng thực hiện đã được cấp ủy, chính quyền địa phương đánh giá cao và có sức lan tỏa sâu rộng trong xã hội.

Với phương châm “Trao chữ, truyền hy vọng”, từ năm 2016 đến nay, Bộ Tư lệnh BĐBP đã phát động và triển khai Chương trình “Nâng bước em tới trường” nhằm giúp đỡ các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. vùng biên giới để học tập, đổi đời. Theo đó, chương trình sẽ lựa chọn và hỗ trợ 500.000 đồng / tháng / em đến hết lớp 12, nguồn kinh phí do cán bộ, chiến sĩ các đơn vị Bộ đội Biên phòng đóng góp.

Cùng với việc hỗ trợ kinh phí, các đơn vị BĐBP còn tổ chức nhiều hoạt động phụ trợ nhằm động viên, khích lệ các em vượt khó, rèn luyện trở thành người có ích cho cộng đồng, xã hội. Theo dõi

Thiếu tướng Nguyễn Anh Tuấn, Chính ủy Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng, hưởng ứng chủ trương lớn này, các đơn vị trong Bộ đội Biên phòng đã triển khai chương trình “Nâng bước em đến trường – Nhận con nuôi từ các đồn Biên phòng” đạt hiệu quả cao, thiết thực. . Đến nay, toàn lực lượng Bộ đội Biên phòng đã nhận đỡ đầu 2.487 học sinh nghèo vùng biên giới.

Nhờ sự hỗ trợ kinh phí, sự quan tâm về mọi mặt của cán bộ, chiến sĩ Bộ đội Biên phòng, hàng trăm em học sinh đã vươn lên học giỏi, nhiều em thi đỗ vào các trường cao đẳng, đại học. Ý nghĩa nhân văn của chương trình do Bộ đội Biên phòng thực hiện đã được cấp ủy, chính quyền địa phương đánh giá cao và có sức lan tỏa sâu rộng trong xã hội.

Chú thích ảnh
Thông qua chương trình “Tiếp sức em đến trường – Con nuôi bộ đội biên phòng”, các đơn vị Bộ đội Biên phòng trên các tuyến biên giới Sơn La đã nhận đỡ đầu hàng trăm em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.
Chú thích ảnh
Chương trình do cán bộ, chiến sĩ tích lũy và duy trì hàng tháng chủ yếu từ tiền lương, tiền ăn, tiền phụ cấp và hỗ trợ của các nhà hảo tâm.
Chú thích ảnh
Hàng ngày, ngoài việc học tập, hai anh em Tống Lao Cường và Tống Lao Việt còn tham gia tăng gia sản xuất cùng với cán bộ chiến sĩ Đồn Biên phòng Chiềng Ơn.
Chú thích ảnh
Nhiều học sinh đã có cơ hội thay đổi số phận khi được ăn no, mặc ấm, cắp sách đến trường và đặc biệt là được sống trong tình thương yêu của những người lính biên phòng.

Đến nay, nhiều tổ chức, cá nhân đã chung tay cùng Bộ đội Biên phòng nhận nuôi các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Điển hình như Hội LHPN TP Hà Nội nhận đỡ đầu 10 trẻ em vùng biên tỉnh Kon Tum; Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam trao tặng 350 chiếc xe đạp cho con nuôi của đồn Biên phòng, trị giá 500 triệu đồng; Đồng chí Lò Minh Hùng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Sơn La nhận đỡ đầu 2 học sinh nghèo vùng biên giới của tỉnh …

Thiếu tướng Nguyễn Anh Tuấn, Chính ủy Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng khẳng định: Từ khi thành lập đến nay, các thế hệ cán bộ, chiến sĩ Bộ đội Biên phòng luôn xác định rõ phương châm “Đồn là nhà, biên giới là quê hương, đồng bào các dân tộc là các anh chị em”.

Chú thích ảnh
Hai anh em Tống Lao Cường và Tống Lao Việt tham gia học võ, thể dục buổi sáng với cán bộ chiến sĩ Đồn Biên phòng Chiềng Ơn.
Chú thích ảnh
Hiện các đơn vị trong Bộ đội Biên phòng đã triển khai chương trình “Nâng bước em tới trường – Con nuôi người chiến sĩ biên phòng” đạt hiệu quả thiết thực.
Chú thích ảnh
Ước mơ của hai anh em là sau này trở thành một người lính như các chú Biệt động.

Cùng với quá trình thực hiện nhiệm vụ biên phòng, trên cơ sở bám sát thực tiễn, Bộ đội Biên phòng đã triển khai nhiều hoạt động hiệu quả, thiết thực, góp phần củng cố hệ thống chính trị cơ sở, giúp nhân dân phát triển. kinh tế, xóa đói giảm nghèo. Nhiều chương trình, mô hình được Bộ đội Biên phòng triển khai đạt hiệu quả cao, góp phần thay đổi diện mạo khu vực biên giới, nâng cao đời sống đồng bào các dân tộc.Nguồn: https://baotintuc.vn/video/uoc-mo-cua-hai-cau-be-con-nuoi-don-bien-phong-20220806161035695.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button