Đời Sống

Uống trà xanh mỗi ngày giúp giảm cholesterol

Chiết xuất catechin trong trà xanh góp phần làm giảm lượng cholesterol xấu (LDL), tăng lượng cholesterol tốt (HDL) trong cơ thể.

Chế độ ăn uống bao gồm các loại thực phẩm và chất bổ sung có thể nâng cao khả năng giảm cholesterol của cơ thể. Đặc biệt, trà xanh được coi là loại nước giải khát có thể bổ sung các hợp chất giúp giảm cholesterol trong máu.

Theo Rebecca Yellin, chuyên gia dinh dưỡng của Hệ thống Y tế Montefiore, New York (Mỹ), trà xanh có chứa chất chống oxy hóa có thể làm giảm cholesterol xấu và chất béo trung tính (dự trữ trong tế bào mỡ). Lá trà xanh được sấy khô và đun nóng để giảm thiểu quá trình lên men và ít trải qua quá trình chế biến. Kết quả là, trà xanh bảo tồn nhiều chất chống oxy hóa catechin. Hoạt động chống oxy hóa của catechin góp phần ngăn ngừa ung thư, tăng cường sức khỏe răng miệng và giảm cholesterol.

Trà xanh góp phần làm giảm cholesterol.  Ảnh: Freepik

Trà xanh góp phần làm giảm cholesterol. Hình ảnh: Freepik

Theo dõi Sức khỏe rất tốt (Mỹ) Hầu hết các nghiên cứu liên quan đến tác dụng giảm cholesterol của trà xanh đều công nhận rõ ràng vai trò của các chất chiết xuất từ ​​catechin. Trà xanh giúp cân bằng cholesterol bằng cách tăng hoạt động của các thụ thể LDL ở gan, ngăn chặn sự hấp thụ cholesterol ở ruột, giảm LDL cholesterol, tăng HDL cholesterol, giảm cholesterol toàn phần.

Tháng 9 năm 2020, vào Tạp chí dinh dưỡng, Các nhà nghiên cứu Hoa Kỳ đã công bố một đánh giá của 31 nghiên cứu với hơn 3.000 đối tượng để xem xét tác động của trà xanh đối với mức cholesterol. Họ phát hiện ra rằng trà xanh có thể làm giảm tổng lượng cholesterol và LDL (có hại) làm tăng khả năng chống oxy hóa của máu, bảo vệ các phần tử LDL khỏi bị oxy hóa. Theo nghiên cứu, những người uống trà xanh có nguy cơ mắc bệnh tim mạch thấp hơn, giảm 31% nguy cơ tử vong do bệnh tim mạch. Đường nhiệt.

Các nghiên cứu khác về trà xanh và cholesterol cũng chứng minh triển vọng tương tự. Cụ thể, nghiên cứu được công bố trên Tạp chí của Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ đã kiểm tra tác động của việc uống trà đối với mức cholesterol “tốt” HDL ở hơn 80.000 người trưởng thành Trung Quốc trong hơn 6 năm. Nghiên cứu kết luận rằng những người uống trà xanh có tốc độ giảm cholesterol tốt chậm hơn những người hiếm khi uống trà, mặc dù họ ở cùng độ tuổi.

Các chuyên gia khuyên bạn nên uống trà xanh đều đặn mỗi ngày, trung bình 3-5 tách vì những lợi ích tốt cho tim mạch của nó. Mức độ cải thiện cholesterol trong máu ở mỗi người khác nhau. Tuy nhiên, bạn không nên chỉ uống trà để thay thế tập thể dục hay bỏ qua một chế độ ăn uống lành mạnh mà cần kết hợp nhiều yếu tố làm giảm cholesterol để có hiệu quả tốt nhất.

Anh chí
(Theo dõi Sức khỏe rất tốt, Livestrong, Đường sức khỏe)

Nguồn: https://vnexpress.net/uong-tra-xanh-moi-ngay-giup-giam-cholesterol-4502066.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button