Công Nghệ

UserBenchmark bị hiểu lầm là phần mềm độc hại

Theo dõi Neowin, UserBenchmark được biết đến như một phần mềm miễn phí nhẹ giúp kiểm tra CPU, GPU, bộ nhớ, không gian lưu trữ (SSD và / hoặc HDD) và ổ USB của người dùng. Một phiên bản phần mềm được phát hành gần đây mang theo một tính năng gọi là Skill Bench cung cấp các đánh giá từ người dùng.

UserBenchmark bị hiểu nhầm là phần mềm độc hại - ảnh 1

UserBenchmark là một trong những phần mềm đánh giá hệ thống miễn phí được yêu thích

Mặc dù vậy, hiện tại, 23 phần mềm diệt vi rút đang gắn cờ UserBenchmark là phần mềm độc hại, với phần lớn trong số này xác định nó là trojan. Trong số này, Microsoft cũng nằm trong danh sách các chương trình chống vi-rút gắn cờ UserBenchmark là phần mềm độc hại. Theo Microsoft Security phiên bản 1.353.1394.0, UserBenchmark là “nguy hiểm và thực thi các lệnh từ kẻ tấn công”. Ứng dụng đã được gắn nhãn là một mối đe dọa “Nghiêm trọng”.

n

Từ ảnh chụp màn hình được hiển thị, có vẻ như UserBenchmark đang được phát hiện là phần mềm độc hại do tính năng Hệ thống cài đặt tập lệnh Nullsoft (NSIS). Trang web của NSIS cũng tuyên bố rằng phần mềm chống vi-rút nói trên gắn cờ các tệp NSIS là có khả năng độc hại.

Sự hiểu lầm về phần mềm độc hại này không phải là mới khi những trường hợp như thế này được người dùng báo cáo rất nhiều trên các diễn đàn trực tuyến. Dù bằng cách nào, cần lưu ý rằng một tính năng bị một loạt phần mềm chống vi-rút gắn cờ vì nó cũng có thể đóng gói phần mềm độc hại trên các gói NSIS.

.

Nguồn: https://thanhnien.vn/userbenchmark-bi-hieu-lam-la-phan-mem-doc-hai-post1404092.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button