Thế Giới

Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội hỗ trợ gần 3,2 tỷ đồng cho hộ nghèo 


Hỗ trợ kịp thời các hộ nghèo gặp khó khăn do dịch Covid-19; Được sự quan tâm, chỉ đạo của Thường trực Thành ủy Hà Nội, từ ngày 30/7, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố bắt đầu hỗ trợ 100% số gia đình nghèo (trừ các hộ thuộc diện được hỗ trợ theo Nghị quyết 68 của Chính phủ và Quyết định số 3642 của UBND TP Hà Nội) trên địa bàn 15 quận, huyện, thị xã còn hộ nghèo với số lượng 3180 hộ.

Mỗi hộ được nhận một phần quà là nhu yếu phẩm trị giá 1 triệu đồng, gồm: Gạo, đường, mì chính, dầu ăn, nước mắm, hạt nêm …

Để kịp thời triển khai hỗ trợ, trên 3,18 tỷ đồng từ quỹ phòng, chống dịch Covid-19 sẽ được chuyển cho Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các quận, huyện, thị xã, xã, phường, thị trấn thực hiện. mua tặng hộ nghèo.

Ngay trong chiều 30/7, nhiều huyện, thị xã, thành phố đã khẩn trương triển khai, giao tận tay hộ nghèo.

nen ngheo 1

Những phần quà gửi đến các hộ nghèo, chia sẻ khó khăn với bà con trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp.

Nhận được những phần quà là những nhu yếu phẩm từ cán bộ MTTQ trong những ngày TP đang thực hiện công tác xã hội hóa, nhiều người nghèo không giấu được niềm phấn khởi trước sự quan tâm kịp thời của lãnh đạo TP.

“Gia đình tôi thực sự không biết nói gì trước sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, những thứ này gia đình tôi rất cần, hơn 30 cân gạo và bao nhiêu thứ khác, gia đình tôi yên tâm chống chọi với dịch bệnh … ”, Bà Nguyễn Thị Lan (80 tuổi) ở quận Hoàng Mai chia sẻ.

Với phương châm “Không còn hộ nghèo đói do ảnh hưởng của dịch Covid-19”, thời gian tới, MTTQ các cấp Thành phố sẽ tiếp tục rà soát để kịp thời hỗ trợ hộ nghèo và phối hợp với các tổ chức để hỗ trợ người nghèo. các tổ chức thành viên, nhóm từ thiện, các nhà hảo tâm để hỗ trợ những người gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Trước đó, ngày 26/7, thông qua Hội Người mù và Người khuyết tật thành phố, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố đã trao 200 suất quà trị giá 250 triệu đồng cho 200 người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh. Covid-19.

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button