Thế Giới

Uy lực của khinh hạm Anh HMS Richmond đang thăm Việt Nam

Sức mạnh của khinh hạm HMS Richmond của Anh đang thăm Việt Nam - Ảnh 1.

Khinh hạm HMS Richmond cập cảng Cam Ranh, Khánh Hòa ngày 1/10 – Ảnh: Đại sứ quán Anh

HMS Richmond cập cảng Cam Ranh vào ngày 1 tháng 10 và dự kiến ​​sẽ tập trận chung với tàu hải quân Việt Nam vào ngày 4 tháng 10. Đây là cuộc tập trận chung đầu tiên giữa hải quân Anh và Việt Nam, đánh dấu 10 năm quan hệ quốc phòng giữa hai nước.

Theo Đại sứ quán Anh, tàu HMS Richmond được tích hợp nhiều hệ thống vũ khí hiện đại, có khả năng đa nhiệm, từ chống tàu mặt nước, chống tàu ngầm đến thực hiện nhiệm vụ chống ma túy và cướp biển.

Con tàu được đưa vào hoạt động vào năm 1995 và là một trong những tàu chiến hộ tống tàu sân bay HMS Queen Elizabeth của Hải quân Hoàng gia Anh.

Vũ khí trang bị trên tàu HMS Richmond bao gồm pháo phòng không 30mm, pháo hạm và bệ phóng ngư lôi. Tàu cũng mang theo một máy bay trực thăng tấn công hàng hải Wildcat có khả năng tác chiến từ mặt đất đến chống tàu ngầm.

Sức mạnh của khinh hạm HMS Richmond – Nguồn: Đại sứ quán Anh

Sự hiện diện của tàu hải quân HMS Richmond nhấn mạnh cam kết của Vương quốc Anh đối với khu vực Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương, trọng tâm là quan hệ đối tác của Vương quốc Anh với Việt Nam. thông cáo báo chí của Đại sứ quán Anh cho biết.

Thuyền trưởng Hugh Botterill, chỉ huy tàu khu trục nhỏ HMS Richmond cho biết, Việt Nam và Anh có lợi ích chung như an ninh hàng hải, phát triển bền vững, chống biến đổi khí hậu …

Phát biểu nhân chuyến thăm của tàu HMS Richmond, Đại sứ Anh Gareth Ward nhấn mạnh, Việt Nam và Vương quốc Anh đều là hai quốc gia ven biển và coi trọng quyền tự do hàng hải, dựa trên Công ước của Liên hợp quốc về Luật Biển.

“Tiếp nối chuyến thăm của Bộ trưởng Quốc phòng Anh tới Việt Nam vào tháng 7, hai nước sẽ tăng cường hơn nữa hợp tác quốc phòng. Cuối năm 2021, Anh và Việt Nam sẽ tổ chức Đối thoại Chính sách Quốc phòng nhưng cuộc họp thường niên lần thứ tư.

Chúng tôi nhận thấy tầm quan trọng của an ninh hàng hải ở Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương và sự cần thiết phải đóng góp vào các hoạt động gìn giữ hòa bình của Liên hợp quốc vì hòa bình và an ninh toàn cầu. ”- Đại sứ Ward chia sẻ và nhắc lại chuyến thăm Việt Nam vào tháng 7/2021 của Bộ trưởng Quốc phòng Anh Ben Wallace.

.

Nguồn: https://tuoitre.vn/uy-luc-cua-khinh-ham-anh-hms-richmond-dang-tham-viet-nam-20211003110343918.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button