Sức Khỏe

Vắc xin Covid-19 hiệu quả với bệnh nhân ung thư | Sức khỏe

Cụ thể, nhóm chuyên gia Israel đã tiến hành phân tích, so sánh phản ứng miễn dịch trong số 102 bệnh nhân ung thư có 78 người không mắc bệnh, khi cả hai đều được tiêm vắc xin Covid-19 của Pfizer / BioNTech.
Theo đó, khoảng 2 tuần sau khi tiêm xong mũi 2, 100% người không mắc ung thư đã phát triển đủ kháng thể để giữ an toàn từ Covid-19, trong khi con số này ở bệnh nhân ung thư là 90%.

Ngoài ra, các nhà khoa học cho biết, mặc dù nồng độ kháng thể tạo ra sau khi tiêm vắc xin ở bệnh nhân ung thư thấp hơn khoảng 70% so với người khỏe mạnh, nhưng chúng vẫn ở trên ngưỡng tối thiểu để bảo vệ. chúng khỏi virus.

Tuy nhiên, để an toàn, các bác sĩ vẫn nên theo dõi chặt chẽ nồng độ kháng thể ở nhóm bệnh nhân này kể từ khi hoàn thành nghiên cứu. khóa học tiêm chủng.

Ngoài vắc xin Pfizer / BioNTech, các tác giả cho biết họ mong đợi các loại vắc xin có cơ chế hoạt động tương tự, chẳng hạn như của Moderna, sẽ có hiệu quả tương đương đối với bệnh nhân ung thư. Tuy nhiên, vẫn cần nghiên cứu thêm trước khi có thể đưa ra kết luận.


.

Nguồn: https://thanhnien.vn/suc-khoe/vac-xin-covid-19-hieu-qua-voi-benh-nhan-ung-thu-1396175.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button