Kinh Doanh

Vắc xin Nano Covax của Nanogen được Hội đồng Đạo đức bỏ phiếu đồng thuận cao


Ngày 29/12, Hội đồng đạo đức quốc gia trong nghiên cứu y sinh đã họp đánh giá hiệu quả bảo vệ của quá trình thử nghiệm lâm sàng vắc xin Nano Covax của Công ty Nanogen.

Kết quả thử nghiệm lâm sàng Đại học quân y và Viện Pasteur Thành phố Hồ Chí Minh. Thông tin từ cuộc họp, tác dụng bảo vệ của Nano Covax được đánh giá cao, đạt tiêu chuẩn cấp phép lưu hành theo tiêu chuẩn của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và FDA Hoa Kỳ.

Vắc xin Nano Covax của Nanogen nhận được sự đồng thuận cao của Hội đồng Đạo đức - ảnh 1

Cuối tháng 6 năm 2021, báo cáo Thủ tướng Tại trụ sở công ty, đại diện Nanogen cho biết, vắc xin Nano Covax đã được gửi đến WHO để kiểm nghiệm

Vắc xin Nano Covax là vắc xin 100% của Việt Nam, do Công ty Cổ phần Công nghệ Sinh học Dược phẩm Nanogen phát triển vào đầu năm 2020 và thử nghiệm trên người lần đầu tiên vào ngày 17 tháng 12 năm 2020. Hai cuộc họp xem xét của Ủy ban Đạo đức đã diễn ra vào tháng 8 và tháng 9 năm nay. năm và phê duyệt khả năng miễn nhiễm và an toàn. Đến nay, đã có hơn 14.000 tình nguyện viên tham gia thử nghiệm loại vắc xin này qua 3 đợt: 1, 2, 3, riêng đợt 3 gồm 3a và 3b.

Trong gần 2 năm đầu tư nghiên cứu cho dự án vắc xin Covid-19, Công ty Nanogen đã chi khoảng 1.500 tỷ đồng để đầu tư trang thiết bị, cơ sở vật chất, bao bì và tổ chức sản xuất. hoạt động lâm sàng… Vào tháng 8, đỉnh dịch tại TP.HCM và các tỉnh phía Nam, công ty cũng đã xin cấp phép khẩn cấp dựa trên kết quả đánh giá sinh miễn dịch của nhóm tiêm chủng. Trong Nanocovax và nhóm dưỡng bệnh, hiệu giá kháng thể trung hòa bằng PRNT50 của nhóm tiêm Nano Covax cao hơn 2 lần so với nhóm dưỡng bệnh, do đó ước tính hiệu quả bảo vệ là 90%.

n

Cuộc họp tập trung thảo luận về nội dung quan trọng nhất của vắc xin thử nghiệm là hiệu quả bảo vệ khỏi khả năng mắc các bệnh truyền nhiễm, bao gồm giảm nguy cơ mắc bệnh, giảm nguy cơ mắc bệnh nặng, giảm nguy cơ mắc bệnh. tỷ lệ tử vong… Dữ liệu thử nghiệm lâm sàng Nano Covax cho đến nay về chỉ số thu nhận ca bệnh đã đủ theo yêu cầu thử nghiệm lâm sàng.

Theo đó, kết quả đánh giá hiệu quả của vắc xin trên nhóm tình nguyện viên tiêm vắc xin, cho thấy tương tự như các loại vắc xin Covid-19 khác, hiệu quả bảo vệ của vắc xin Nano Covax cũng giảm dần theo thời gian: ngày thứ 42 – 90 sau khi tiêm. , hiệu lực bảo vệ đạt 86,7%, ngày tiêm 120 ngày đạt 78,50%, ngày thứ 180 sau tiêm đạt 51,60%. Đặc biệt, nhóm nghiên cứu đánh giá khả năng bảo vệ khỏi bệnh nặng của vắc xin là 92%. Hiệu lực bảo vệ khỏi cái chết là 100%.

Các nguồn tin riêng cho biết, 11 trong số 15 thành viên của hội đồng đã bỏ phiếu đánh giá và chấp nhận kết quả, 2 phiếu tán thành nhưng yêu cầu bổ sung số liệu và 2 phiếu trắng.

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button