Thời Trang

vắc xin Pfizer giảm 70% nguy cơ nhập viện do biến thể Omicron

Nghiên cứu: Vắc xin Pfizer giảm 70% nguy cơ nhập viện do biến thể Omicron - Ảnh 1

Hai liều vắc xin Pfizer có thể giảm 70% nguy cơ nhập viện do biến thể Omicron

AFP trích dẫn kết quả một nghiên cứu công bố ngày 14/12 tại Nam Phi cho thấy hai liều vắc xin này Covid-19 thuộc về Pfizer có thể ngăn ngừa khoảng 70% nguy cơ phải nhập viện vì biến thể Omicron. Nghiên cứu được thực hiện bởi công ty bảo hiểm y tế tư nhân hàng đầu Nam Phi Discovery và Hội đồng Nghiên cứu Y tế Nam Phi (SAMRC).

“Hai liều vắc xin Pfizer/ BioNTech có hiệu quả 70% trong việc giảm nguy cơ nhập viện, ”Ryan Noach, người đứng đầu Discovery cho biết.

Nghiên cứu được thực hiện dựa trên kết quả của 78.000 mẫu xét nghiệm PCR ở Nam Phi trong khoảng thời gian từ ngày 15 tháng 11 đến ngày 7 tháng 12. “Kết quả chúng tôi đạt được khiến chúng tôi lạc quan,” người đứng đầu SAMRC Glenda Gray nói thêm.

Tuy nhiên, ông Noach cảnh báo rằng mặc dù hai mũi vắc-xin có hiệu quả trong việc ngăn ngừa bệnh nặng với biến thể Omicron, các bệnh viện vẫn có thể bị quá tải vì biến thể này đang lan nhanh ở Nam Phi.

n

Nhà sản xuất vắc xin Pfizer trước đây cho biết hai liều vắc xin của họ có thể không đủ để bảo vệ chống lại sự lây nhiễm với biến thể Omicron. Mặc dù vậy, vắc xin vẫn có hiệu quả trong việc ngăn ngừa bệnh hiểm nghèo.

Trong nghiên cứu sơ bộ được công bố vào tuần trước, Pfizer / BioNTech cho biết một phát súng tăng cường có thể giúp chống lại biến thể mới.

Tuần trước, Nam Phi đã thông qua một đợt tiêm nhắc lại cho tất cả công dân trên 18 tuổi nhằm ngăn chặn sự gia tăng số ca mắc mới. Đến nay, hơn 17 triệu người đã được chủng ngừa hai liều ở Nam Phi, khoảng một phần ba dân số cả nước.

Chính phủ Nam Phi đã đặt mục tiêu tiêm chủng cho khoảng 70% dân số vào cuối năm nay. Tuy nhiên, mục tiêu này đã được dời sang tháng 3 năm 2022.

.

Nguồn: https://thanhnien.vn/nghien-cuu-vac-xin-pfizer-giam-70-nguy-co-nhap-vien-do-bien-the-omicron-post1411582.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button