Sức Khỏe

Vắc xin Pfizer, Moderna giúp giảm 86% tỷ lệ tử vong ở người già có bệnh nền

Phát hiện này cho thấy rằng các nỗ lực phòng ngừa bổ sung vẫn rất quan trọng đối với việc kiểm soát đại dịch Covid-19, ngay cả khi tiêm chủng.

Vắc xin Pfizer, Moderna giúp giảm 86% tỷ lệ tử vong ở người cao tuổi mắc các bệnh tiềm ẩn - Ảnh 1
Vắc xin mRNA vẫn ngăn ngừa 86% trường hợp tử vong sau hơn 6 tháng ở những người lớn tuổi có bệnh lý tiềm ẩn

Nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Y khoa Hoa Kỳ Biên niên sử của Y học Nội khoa.

Hệ thống chăm sóc Sức khỏe Bộ Cựu chiến binh (VA) là hệ thống chăm sóc sức khỏe toàn diện ở Hoa Kỳ. Do đó, các nhà nghiên cứu đã tiến hành một cuộc thử nghiệm để đánh giá hiệu quả của vắc xin ở nhóm người này.

Các nhà nghiên cứu từ VA và Đại học Y khoa Washington (Mỹ) đã thiết kế nghiên cứu bao gồm hơn 5 triệu người đang được chăm sóc trong Hệ thống chăm sóc sức khỏe cựu chiến binh Mỹ, những người tham gia tiêm thuốc ít hơn. Ít nhất 1 liều vắc xin Moderna hoặc Pfizer từ ngày 11 tháng 12 năm 2020 đến ngày 25 tháng 3 năm 2021.

Vắc xin Pfizer, Moderna giúp giảm 86% tỷ lệ tử vong ở người cao tuổi mắc các bệnh tiềm ẩn - Ảnh 2

2 vắc xin mRNA vẫn rất hiệu quả trong việc chống lại cái chết

n

Kết quả là, các nhà nghiên cứu nhận thấy rằng hiệu quả của vắc-xin chống lại nhiễm trùng Covid-19 ở 7 ngày hoặc hơn sau liều thứ hai chỉ là 69%.

Nhưng điều quan trọng là phòng ngừa hiệu quả chết do Covid-19 vẫn ở mức rất cao, 86% trong thời gian theo dõi, kéo dài đến ngày 30 tháng 6 năm 2021, có nghĩa là hơn 6 tháng sau khi tiêm chủng, theo báo cáo. Chuyển phát nhanh y tế.

Ngoài ra, kết quả cũng cho thấy hiệu quả của vắc xin giảm dần ở người cao tuổi và mắc các bệnh tiềm ẩn.

EU vẫn chưa thấy cần thiết phải điều chỉnh vắc xin Covid-19 vì chủng Omicron

Các nhà nghiên cứu cho biết, những phát hiện này cho thấy rằng việc bảo vệ chống lại sự lây nhiễm Covid-19, ngay cả ở những người được tiêm chủng, đòi hỏi phải tiếp tục chú ý đến các chiến lược phòng ngừa bổ sung, các nhà nghiên cứu cho biết.

.

Nguồn: https://thanhnien.vn/vac-xin-pfizer-moderna-giup-giam-ty-le-tu-vong-86-o-nguoi-gia-co-benh-nen-post1414110.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button