Thế Giới

Vaccine của hãng Sinovac hiệu quả với người cao tuổi và giảm nguy cơ bệnh nặng


Chú thích ảnh
Vắc xin phòng bệnh COVID-19 của công ty Trung Quốc Sinovac. Ảnh: AFP / TTXVN

Theo phóng viên TTXVN tại Kuala Lumpur, trao đổi với báo chí, các quan chức y tế Malaysia cho biết, nghiên cứu do chính phủ tiến hành cho thấy chỉ có 0,011% trong số khoảng 7,2 triệu người được tiêm chủng. của Sinovac đã phải điều trị trong phòng chăm sóc đặc biệt (ICU) vì nhiễm COVID-19.

Kalaiarasu Peariasamy, Giám đốc Viện Nghiên cứu Lâm sàng, người thực hiện nghiên cứu với Nhóm chuyên gia Malaysia về COVID-19, cho biết tiêm chủng – dù là loại vắc xin nào – giúp giảm ít nhất 83% nguy cơ người phải nhập viện và chăm sóc đặc biệt, do đó giảm nguy cơ tử vong.

Nghiên cứu thực hiện với 1,26 triệu người và cho thấy tỷ lệ nhập viện để điều trị ICU là cực kỳ thấp, tỷ lệ này ở những người đã tiêm đủ hai mũi vắc xin chỉ là 0,0066%. Tỷ lệ tử vong của những người được tiêm chủng đầy đủ là 0,01% và hầu hết trong số họ trên 60 tuổi hoặc có các bệnh lý tiềm ẩn. Nghiên cứu được thực hiện trong thời gian 5 tháng, kể từ ngày 1/4.

Vắc xin của Sinovac đã được sử dụng rộng rãi ở một số quốc gia bao gồm Trung Quốc, Indonesia, Thái Lan và Brazil. Công ty cho biết vào đầu tháng này, họ đã cung cấp 1,8 tỷ liều vắc xin để đáp ứng nhu cầu trong và ngoài nước.

Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button