Kinh Doanh

Vải Bắc Giang “thần tốc” lên sàn


Với sự gia nhập của các nền tảng thương mại điện tử, vải thiều Bắc Giang đã có một “hành trình số” ưu việt được ví như “chiêu” lên sàn để đưa hàng hóa đến tay người tiêu dùng.

Đua lên sàn

Lần đầu tiên, vải thiều Bắc Giang được phân phối một cách có hệ thống và có tổ chức trên cả 6 sàn thương mại điện tử lớn tại Việt Nam, bao gồm: Sendo (FPT), Voso (Viettel Post), Tiki, BigC / GO, Shopee, Lazada và Postmart (VnPost).

Trên tinh thần chung tay với Bắc Giang, các cuộc giao lưu tập trung hỗ trợ mạnh mẽ việc tiêu thụ sản phẩm vải thiều Bắc Giang trên toàn quốc, mặt khác tiếp tục hỗ trợ các HTX vải thiều của địa phương tổ chức bán hàng. trong môi trường thương mại điện tử.

Tùy theo công tác chuẩn bị của các sàn giao dịch, ngày dự kiến ​​mở bán chính thức sản phẩm Vải thiều bắc giang là từ ngày 6/6. Lễ hội Vải thiều Bắc Giang sẽ chính thức được tổ chức vào ngày 8/6.

Đưa vải thiều lên sàn từ ngày 28/5, Bưu chính Viettel đặt mục tiêu tiêu thụ 100 tấn vải thiều / ngày, tương đương khoảng 3.000 tấn trong vụ vải thiều này thông qua hình thức kết hợp online và offline tại các bưu cục trên cả nước. Quốc gia.

Postmart đã xây dựng chương trình “Gian hàng Việt trực tuyến”. Thông qua hệ thống giao nhận, một lượng lớn vải thiều sẽ được đặt hàng và chuyển đến tay người tiêu dùng các tỉnh, thành phố phía Bắc, đặc biệt là khu vực miền Trung và miền Nam.

Hành trình 'xuất quân' thần tốc với điểm nóng Bắc Giang
Các chương trình bán vải trên thương mại điện tử

Từ ngày 6/6, Shopee tổ chức chương trình khuyến mãi, hỗ trợ chi phí vận hành kho hàng và chi phí vận chuyển đối với sản phẩm vải thiều Bắc Giang giao ngay trong ngày đến tay người tiêu dùng tại hai thành phố lớn là Hà Nội và Hà Nội. Nội thất và Thành phố. Hồ Chí Minh.

Tương tự, Sendo tổ chức buổi livestream cho nông dân Bắc Giang bán vải thiều, khách hàng có cơ hội chốt đơn hàng trực tiếp những loại vải đặc biệt này với giá ưu đãi chỉ 16.000 đồng / kg.

Đại diện Lazada cho biết, công tác chuẩn bị hàng về cơ bản đã hoàn tất. Lazada và Foodmap đang chuẩn bị kế hoạch hậu cần cuối cùng để đồng loạt mở bán trên Lazada từ ngày 8/6.

Bên cạnh hoạt động hỗ trợ nông dân tiêu thụ sản phẩm vải thiều, với chương trình đồng hành giúp Bắc Giang vượt qua khó khăn dịch bệnh, Tiki trích 5% giá trị đơn hàng khách mua thành công trong năm. chương trình tiêu thụ sản phẩm vải thiều từ ngày 5 – 10/6 nhằm hỗ trợ tỉnh chống dịch.

Vải bán trên sàn được canh tác theo tiêu chuẩn VietGap và được OCOP chứng nhận. Sau khi khách hàng chốt đơn hàng tại sàn, vải mới được hái tại vườn, đóng vào thùng xốp lạnh đúng quy cách, dán tem truy xuất nguồn gốc và vận chuyển bằng xe đông lạnh đi các tỉnh thành như Hà Nội, Đà Nẵng, Hồ Chí Minh. Thành phố. Hồ Chí Minh. Tất cả trong thời gian không quá 48 giờ và đảm bảo vải thiều đến nơi vẫn giữ được độ tươi ngon nổi tiếng của đặc sản Bắc Giang.

Chuyển tiền nhanh chóng

Để thực hiện mục tiêu này, các sàn đã sớm lên kế hoạch chuẩn bị hàng hóa cũng như công nghệ, nhân lực và kế hoạch triển khai trên toàn quốc. Đại diện sàn thương mại điện tử Sendo gọi đây là đợt chuyển giao “công nghệ bán hàng” đặc biệt nhất và nhanh nhất từ ​​trước đến nay.

Theo đó, Sendo sẽ trực tiếp mang đến những kinh nghiệm, sáng kiến ​​mới về chuyển đổi số nông nghiệp cho các HTX tại Bắc Giang. Voso đã hỗ trợ, hướng dẫn, đào tạo và đồng hành cùng 15 hộ nông dân để mỗi hộ tự tạo gian hàng và chủ động bán sản phẩm trên sàn.

Shopee cũng đang triển khai các hoạt động dành cho nông dân như đào tạo kinh doanh trực tuyến, tiêu chuẩn vận hành và đóng gói hàng hóa, kỹ năng giới thiệu sản phẩm. Người dân trồng vải có thể trực tiếp vào livestream giới thiệu sản phẩm vải thiều Bắc Giang trên nền tảng Shopee.

VnPost chủ động xây dựng phương án, sẵn sàng tiếp nhận, tiêu thụ nông sản tại các điểm giao dịch của bưu điện hoặc thành lập các điểm bán hàng lưu động giúp người dân Bắc Giang tiêu thụ đặc sản vải thiều của địa phương. đảm bảo một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Với sự hợp tác mạnh mẽ của các sàn giao dịch, sự tổ chức và phối hợp của các cơ quan quản lý nhà nước, năm nay vải thiều Bắc Giang sẽ trải qua một khó khăn nhưng đầy sẻ chia từ cộng đồng doanh nghiệp thương mại điện tử. ở Việt Nam.

Nói về hoạt động này, ông Nguyễn Đắc Việt Dũng, Chủ tịch Sendo cho biết, trong bối cảnh diễn biến phức tạp của dịch bệnh, sàn giao dịch mong muốn đóng góp một phần công sức để hỗ trợ người chăn nuôi tiếp cận cái mới. Thực hành các phương pháp sáng tạo và tạo ra một tương lai an toàn hơn cho việc trồng trọt bằng chính tay của bạn.

Theo Viettel Post, trong “hành trình số hóa” quả vải từ vườn người bán đến bàn ăn của người tiêu dùng. Người tiêu dùng mua được sản phẩm tốt, giá cả hợp lý, nông dân yên tâm về đầu ra, chủ động về giá bán. Đồng hành cùng người dân trong chuyển đổi số – nâng tầm giá trị nông sản Việt.

Hành trình 'xuất quân' thần tốc với điểm nóng Bắc Giang
Tỉnh đoàn Bắc Giang hỗ trợ nông dân thu hoạch
Hành trình 'xuất quân' thần tốc với điểm nóng Bắc Giang
Đồng hành cùng bà con nông dân ngay từ bước đầu tiên
Hành trình 'xuất quân' thần tốc với điểm nóng Bắc Giang
Vải được chọn lọc kỹ càng trước khi xếp thành từng chùm để vào thùng xốp đục lỗ.
Hành trình 'xuất quân' thần tốc với điểm nóng Bắc Giang
Được đóng gói đúng quy cách ngay tại vườn, vải thiều khi đến tay người nhận vẫn tươi ngon.
Hành trình 'xuất quân' thần tốc với điểm nóng Bắc Giang
Các đơn vị sẵn sàng nối đường bay và tiến hành trung chuyển bằng xe đông lạnh đến từng chi nhánh.
Hành trình 'xuất quân' thần tốc với điểm nóng Bắc Giang
Khi giao hàng, vải sẽ được đồng kiểm với người nhận

Duy Anh

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button