Kinh Doanh

Vai trò của nguồn nhân lực trong tiến trình chuyển đổi số tại EVNGENCO 3

Sự lan rộng của “chuyển đổi kỹ thuật số”

Một tín hiệu đáng mừng là công cuộc chuyển đổi số hiện đã lan rộng và bao trùm tất cả các lĩnh vực, ngành nghề từ trung ương đến địa phương, từ doanh nghiệp lớn, nhỏ, tư nhân đến doanh nghiệp nhà nước. Từ trường học đến bệnh viện… ba từ “chuyển đổi số” đã có tần suất xuất hiện dày đặc trên mạng, nếu tìm kiếm cụm từ này trên Google, chỉ 0,4 giây sẽ cho ra hơn 296 triệu kết quả. Các diễn đàn, hội thảo và tọa đàm về chuyển đổi số cũng liên tục được tổ chức…

Được sự chỉ đạo rõ ràng của Chính phủ, lãnh đạo các ngành, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), các đơn vị trong EVN nói chung và trong EVNGENCO 3 đặc biệt. Tổng công ty đã và đang trên đà về đích sớm hơn thời gian kế hoạch.

Vai trò của nguồn nhân lực trong quá trình chuyển đổi số tại EVNGENCO 3 - Ảnh 1.

Nguồn lực là yếu tố then chốt để vận hành thành công quá trình chuyển đổi số Ảnh: Công ty Nhiệt điện Vĩnh Tân

Nguồn nhân lực hay công nghệ?

Nói đến chuyển đổi số, người ta nghĩ ngay đến các thiết bị công nghệ, thiết bị, máy móc, robot thay thế con người … và đâu đó người ta sẽ có tâm lý “chuyển đổi số sẽ mất cơ hội việc làm”, trong khi nguồn lực là yếu tố then chốt để vận hành chuyển đổi số . Việc nâng cấp hoặc đầu tư vào công nghệ và thiết bị có thể diễn ra nhanh chóng (chỉ tốn chi phí, tư vấn). Tuy nhiên, việc trau dồi những kỹ năng cần thiết để người lao động trong tương lai làm chủ công nghệ, làm chủ “người máy” sẽ đòi hỏi những nỗ lực không ngừng, lâu dài để chuyển hóa con người, chuyển đổi tư duy, nâng cao nhận thức.

Vai trò của nguồn nhân lực trong quá trình chuyển đổi số tại EVNGENCO 3 - Ảnh 2.

Ông Lê Văn Danh, Tổng Giám đốc EVNGENCO 3 tham dự và phát biểu tại buổi tập huấn chuyển đổi số

Theo lãnh đạo Tổng công ty, để chuyển đổi số thành công, về đích sớm hơn tiến độ đề ra và nhận thấy tầm quan trọng của nguồn lực trong quá trình chuyển đổi số, ngoài sự chỉ đạo quyết liệt của lãnh đạo. Ban lãnh đạo EVNGENCO 3 / Đơn vị cần triển khai nhiều biện pháp: Đào tạo, trang bị cho người lao động những kỹ năng cần thiết, năng lực sáng tạo, khả năng thích ứng nhanh với môi trường công nghệ thay đổi liên tục; Thay đổi tư duy và văn hóa để tập thể người lao động đồng lòng, tham gia và quyết tâm hướng tới mục tiêu chuyển đổi số. Bên cạnh đó, mỗi CBCNV trong EVNGENCO 3 và các đơn vị phải hiểu rõ mục tiêu, ý nghĩa, tầm quan trọng của chuyển đổi số, nhiệm vụ chuyển đổi số và nhiệm vụ trong từng lĩnh vực phụ trách, thay đổi tư duy để mỗi CBCNV là một “chiến sĩ” về số mặt trận chuyển đổi, là đại sứ lan tỏa tinh thần và nhiệt huyết chuyển đổi số trong toàn thể CBCNV EVNGENCO 3 / Đơn vị / Bộ phận. Đây là những điều hết sức quan trọng và xác định nguồn lực chính là “chìa khóa” thành công cho quá trình chuyển đổi số của EVNGENCO 3.

.

Nguồn: https://thitruong.nld.com.vn/thi-truong/vai-tro-cua-nguon-nhan-luc-trong-tien-trinh-chuyen-doi-so-tai-evngenco-3-20210610093837247.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button