Tin Tức

Vận chuyển 14 tấn gạo hỗ trợ bà con vùng sạt lở ở Quảng Nam

Ngày 11/9, ông Lê Quang Trung, Chủ tịch UBND huyện Phước Sơn cho biết, chính quyền địa phương vừa vận chuyển 14 tấn gạo cho 3 xã Phước Kim, Phước Thành và Phước Lộc. Gạo được xe tải vận chuyển đến các điểm tập kết của từng xã, trường hợp bị cô lập nhiều ngày sẽ được cấp phát cho người dân.

Cũng theo ông Trung, việc hỗ trợ gạo cho người dân trước khi bão số 5 đổ bộ vào đất liền được chính quyền địa phương thực hiện sau khi rút kinh nghiệm trận bão cuối tháng 10 khiến 13 người chết và mất tích.

Thời điểm đó, nhiều tuyến đường bị sạt lở nghiêm trọng khiến 3 xã Phước Kim, Phước Thành, Phước Lộc bị cô lập hơn 20 ngày, thiếu lương thực. Để có lương thực, quân đội dùng trực thăng tiếp tế và người dân phải đi bộ chở gạo về làng.

Vận chuyển 14 tấn gạo ủng hộ đồng bào vùng sạt lở ở Quảng Nam - 1

Do ảnh hưởng của bão số 5, trên địa bàn huyện Phước Sơn có mưa lớn, nhiều tuyến đường ngập trong bùn đất. (Ảnh: BD)

Cũng trong sáng nay, để ứng phó với mưa bão, cán bộ xã Phước Thạnh đã đến từng hộ dân có nguy cơ sạt lở để vận động di dời đến UBND xã và những ngôi nhà an toàn. Xã đã di dời khẩn cấp hơn 100 hộ dân với 478 nhân khẩu đến nơi an toàn.

Từ đêm qua đến trưa nay (11/9), trên địa bàn huyện Phước Sơn có mưa lớn. Các sông suối trên địa bàn nước lũ dâng cao. Đoạn đường ĐH1 qua trung tâm xã Phước Thạnh bị chia cắt do ngập sâu. Chính quyền xã đã cử lực lượng đến phong tỏa giao thông.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, bão số 5 hiện cách bờ biển Quảng Trị – Quảng Ngãi khoảng 210 km, với sức gió mạnh nhất 100 km / h, giật cấp 9-10, cấp 12. Hôm nay, The bão đang di chuyển chậm về phía Tây với tốc độ 5 km / h. Đến 7h ngày 12/9, vùng tâm bão trên vùng biển từ Quảng Trị đến Quảng Nam, sức gió mạnh nhất 90 km / h, giật cấp 8-9, giật cấp 11.

Từ ngày 12 đến 14-9, các tỉnh từ Quảng Bình đến Thanh Hóa có mưa với lượng phổ biến 100-200 mm, riêng Quảng Bình và Hà Tĩnh có nơi trên 250 mm. Các tỉnh Bình Định, Kon Tum, Gia Lai có mưa với lượng phổ biến 50-80 mm, có nơi trên 100 mm.

.

Nguồn: https://vtc.vn/van-chuyen-14-tan-gao-ho-tro-ba-con-vung-sat-lo-o-quang-nam-ar635960.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button