Kinh Doanh

Vận động thương nhân F0 đã khỏi bệnh tham gia điểm trung chuyển hàng hoá chợ đầu mối Bình Điền

Ngày 9-9, Sở Công Thương TP.HCM đã có văn bản gửi UBND quận 8, UBND huyện Bình Chánh, Tổng Công ty Thương mại Sài Gòn (Satra) và Công ty Quản lý và Kinh doanh Chợ đầu mối Bình Điền để xin ý kiến. về phương án vận hành điểm tập kết, trung chuyển hàng hóa tại Chợ đầu mối Bình Điền.

Theo đó, cơ bản thống nhất phương án vận hành các điểm tập kết, trung chuyển hàng hóa tại chợ đầu mối Bình Điền cũng như phương án đảm bảo các nội dung phòng chống dịch; phân luồng giao thông; điều kiện kiểm soát dịch bệnh đối với người và phương tiện ra, vào điểm trung chuyển, thời gian và phương thức triển khai điểm tập kết, trung chuyển hàng hóa; an ninh trật tự xung quanh điểm trung chuyển.

Vận động thương nhân F0 đã khỏi bệnh tham gia đầu mối trung chuyển hàng hóa chợ đầu mối Bình Điền - Ảnh 1.

Khu vực bố trí điểm trung chuyển hàng hóa tại chợ đầu mối Bình Điền Ảnh: Satra

Sở Công Thương lưu ý Satra và Công ty Quản lý chợ và Kinh doanh bố trí mặt bằng để thương nhân giao dịch đảm bảo thông thoáng, khoảng cách theo quy định; thường xuyên tiêu độc khử trùng toàn bộ khu vực sau mỗi lần tập kết, trung chuyển hàng hóa. Có phương án tổ chức, phân luồng giao thông hợp lý, không để xảy ra ùn tắc giao thông xung quanh các khu vực tập kết, trung chuyển hàng hóa.

Còn nhân sự tham gia các hoạt động tại điểm tập kết, trung chuyển này chỉ là những người buôn bán, người lao động đã được tiêm 2 mũi vắc xin Covid-19 hoặc đã tiêm 1 mũi vắc xin. đã được ít nhất 4 tuần và có kết quả xét nghiệm âm tính. Đồng thời, vận động thương nhân nhiễm Covid-19 (FO) đã khỏi bệnh tham gia hoạt động. Trên cơ sở đăng ký của thương nhân và nhân viên, Công ty Quản lý và Kinh doanh chợ Bình Điền báo cáo Sở Công Thương để được cấp phép lưu thông đường bộ cho các đối tượng này.

“Tại điểm tập kết, trung chuyển hàng hóa chỉ thực hiện giao nhận hàng hóa, không tổ chức giao dịch, sơ chế, đóng gói, mua bán hàng hóa” – Sở Công Thương lưu ý.

Người mua và lực lượng lao động (nhân viên, cán bộ quản lý) của Công ty Quản lý và Kinh doanh Chợ Đầu mối Bình Điền phải có Giấy chứng nhận xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 hợp lệ theo quy định. Riêng đối với khách hàng: có đăng ký trước và được sự đồng ý của thương nhân là Công ty Quản lý và Kinh doanh Chợ Đầu mối Bình Điền.

Công ty Quản lý và Kinh doanh chợ đầu mối Bình Điền sẽ tổ chức đăng ký trước cho thương nhân bao gồm chủng loại, số lượng hàng hóa, số lượng xe tải, thương lái từ các vựa của các tỉnh, thành lân cận TP. cũng như người nhận hàng, phương tiện vận tải, thời gian vào chợ để bố trí, sắp xếp và theo dõi, kiểm soát, đảm bảo quản lý chặt chẽ các đối tượng ra vào chợ.

Điểm trung chuyển chợ đầu mối Bình Điền chính thức khai trương từ tối 7-9 giữa các lồng BD và DF để tiếp nhận, trung chuyển nguồn hàng phong phú từ nhiều nơi trên địa bàn các tỉnh. Đông, Tây, Đà Lạt… cung cấp cho thị trường TP.HCM và các tỉnh lân cận.Nguồn: https://nld.com.vn/kinh-te/van-dong-thuong-nhan-f0-da-khoi-benh-tham-gia-diem-trung-chuyen-hang-hoa-cho-dau-moi-binh-dien-20210907171814668.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button