Công Nghệ

Vận hành kho trữ năng lượng khí nén trong hang muối

Kho năng lượng khí nén trong hang muối ở thành phố Thường Châu, tỉnh Giang Tô được đưa vào hoạt động ngày 26/5.

Kho chứa năng lượng khí nén trong hang động muối đầu tiên của Trung Quốc.  Ảnh: Xinhua

Kho chứa năng lượng khí nén trong hang động muối đầu tiên của Trung Quốc. Hình ảnh: Tân Hoa Xã

Dự án do China National Salt Industry Group Co., Ltd., China Huaneng Group và Đại học Thanh Hoa đồng phát triển đánh dấu một bước tiến lớn trong việc nghiên cứu và ứng dụng công nghệ lưu trữ năng lượng mới của Trung Quốc. Trung Quốc.

Bộ phận lưu trữ sử dụng năng lượng điện để nén không khí vào một hang muối dưới lòng đất, sau đó giải phóng không khí để làm động cơ tuabin, có thể tạo ra điện khi cần thiết.

Khả năng lưu trữ năng lượng trong mỗi chu kỳ đạt 300.000 kWh, bằng mức tiêu thụ điện hàng ngày của khoảng 60.000 cư dân.

Kho năng lượng mới của Trung Quốc nhìn từ trên cao.  Ảnh: Xinhua

Kho năng lượng mới của Trung Quốc nhìn từ trên cao. Hình ảnh: Tân Hoa Xã

Hang muối được hình thành sau khi khai thác lớp muối dưới lòng đất ở độ sâu khoảng 1.000 m so với mặt đất, tạo nên một nhà kho có diện tích tương đương 105 bể bơi.

Zhou Ting, Phó giám đốc chi nhánh Thường Châu của Tập đoàn Lưới điện Trung Quốc cho biết: “Công nghệ không khí nén có thể hỗ trợ xây dựng một loại hệ thống điện mới với năng lượng mới, giúp đất nước hạn chế ngưỡng phát thải carbon cao nhất vào năm 2030 và đạt được mức độ trung tính carbon vào năm 2060”. , nói.

Doãn Đường (Dựa theo CNS)

Nguồn: https://vnexpress.net/trung-quoc-van-hanh-kho-tru-nang-luong-khi-nen-4469042.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button