Đời Sống

Vẫn ở Campuchia nhưng bị chuyển địa điểm

Trưa 15.6, ông Nguyễn Văn Hưởng (53 tuổi, ở thôn Tuyết Diêm, xã Xuân Bình, TX Sông Cầu, Phú yên) cho biết, hiện gia đình vẫn liên lạc được với con gái là Nguyễn Thị Thu Ngọc (16 tuổi).

Cô gái Phú Yên ở TP.HCM mất liên lạc: Vẫn ở Campuchia nhưng đã chuyển đi - ảnh 1

Anh Nguyễn Văn Hưởng đang tích cực phối hợp với cơ quan chức năng để đưa con gái về nhà.

Theo ông Hưởng, hiện tại cháu Ngọc vẫn đang sống. Campuchia. Gia đình được người quản lý của Ngọc hứa sẽ trả tự do, nhưng đến 10h hôm nay 15/6, Ngọc đã chuyển đi nơi khác nhưng không rõ ở đâu.

“Họ hứa sẽ không thả anh ta mà chuyển đi nơi khác. Khi di chuyển, ngoài Ngọc còn có 3 người khác. Hiện gia đình vẫn liên lạc được với Ngọc. Gia đình tôi đang tiếp tục phối hợp với cơ quan chức năng để xác định vị trí mới của cháu bé ”, ông Hưởng nói.

Cô gái Phú Yên ở TP.HCM mất liên lạc: Vẫn ở Campuchia nhưng đã chuyển chỗ ở - ảnh 2

Nguyễn Thị Thu Ngọc từ Phú Yên vào TP.HCM tìm việc rồi mất liên lạc.

Trước đó, chiều 5/6, Ngọc đi xe khách từ TX Sông Cầu về TP. tìm việc làm. Sáng 6/6, Ngọc xuống xe tại bãi xe 537 Phạm Văn Đồng (phường 13, quận Bình Thạnh) và chiều cùng ngày gọi điện về cho gia đình thông báo đã tìm được việc làm. Sau đó, gia đình mất liên lạc với Ngọc nên anh Hưởng tức tốc vào TP.HCM tìm con.

Anh Hưởng cho biết, cách đây khoảng 2 tháng, Ngọc được một người lạ trên mạng rủ vào TP.HCM làm việc với mức lương rất cao. Người này còn gửi tiền, tư trang cho Ngọc để tạo lòng tin. Khi Ngọc về đến TP.HCM thì bị người này đưa sang Campuchia.

\N

Lừa qua Campuchia làm ‘việc nhẹ lương cao’

Trong khi đó tại Gia Lai, Công an tỉnh cũng đã lên tiếng cảnh báo về vụ lừa đảo tuyển dụng “việc nhẹ lương cao”. Theo đó, thông qua các ứng dụng trên nền tảng mạng xã hội, những kẻ lừa đảo đã đăng thông báo tuyển dụng với những công việc đơn giản, yêu cầu kiến ​​thức về công nghệ thông tin, mức lương hấp dẫn. Một số người cả tin, đồng ý sang Campuchia làm việc và được các đối tượng hướng dẫn, đưa vào các công ty do người Trung Quốc làm chủ.

Tại đây, một số đối tượng người Việt đã cấu kết với một số người Trung Quốc giao việc và hướng dẫn nạn nhân lập tài khoản trên mạng xã hội để giả danh nhân viên tuyển cộng tác viên, nhân viên các sàn giao dịch. đầu tư tài chínhnhân viên cơ quan nhà nước … để lừa đảo chiếm đoạt tài sản của người Việt Nam, người Trung Quốc và người nước ngoài.

Các đối tượng trên buộc nạn nhân phải hoàn thành chỉ tiêu số tiền lừa đảo được trong một tháng, nếu không hoàn thành sẽ bị coi là vi phạm hợp đồng và bị phạt tiền từ 1.000 USD / tháng. Nếu nạn nhân chống cự sẽ bị đánh đập, không cho ăn uống. Hầu hết các nạn nhân bị lôi kéo sang Campuchia làm công việc trên đều không đạt chỉ tiêu. Khi nạn nhân muốn về Việt Nam, các đối tượng yêu cầu liên lạc với gia đình và bồi thường hợp đồng cộng với số tiền phạt do không thực hiện được mục đích lừa đảo.

Tại Gia Lai, đã xảy ra một số trường hợp như P.T.P (23 tuổi, trú xã Ia Băng, huyện Chư Prông) bị lừa sang Sihanoukville (Campuchia) làm việc trong một công ty do người này đứng tên. Trung Quốc điều hành. Do không hoàn thành chỉ tiêu, T. bị phạt tiền và yêu cầu liên hệ với gia đình chuyển số tiền 150 triệu đồng để thả về Việt Nam. Gia đình T. phải vay mượn và chuyển 150 triệu đồng vào tài khoản do các đối tượng cung cấp thì T. mới được thả về nhà.

Tương tự, D.VT (15 tuổi, trú TT.Kon Dương, H.Mang Yang) cũng bị lừa đến TP Sihanoukville làm việc, bị các đối tượng yêu cầu nộp 130 triệu đồng mới về nước.Nguồn: https://thanhnien.vn/thieu-nu-phu-yen-vao-tp-hcm-mat-lien-lac-van-o-campuchia-nhung-bi-chuyen-dia-diem-post1468862.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button