Kinh Doanh

Vạn Phát Hưng bị đình chỉ kinh doanh BĐS trong 1 năm, PYN Elite Fund thoái vốn


Theo báo cáo tài chính bán niên đã soát xét của Vạn Phát Hưng (HoSE: VPH), đơn vị kiểm toán ghi nhận quyết định xử phạt bổ sung liên quan đến dự án Khu dân cư Nhơn Đức, huyện Nhà Bè, TP.HCM. Do trong quá trình kinh doanh bất động sản thuộc dự án, Vạn Phát Hưng đã có hành vi vi phạm hành chính khi bán sản phẩm mà không có văn bản xác nhận đủ điều kiện bán bất động sản hình thành của cơ quan có thẩm quyền. . Đơn vị bị phạt 300 triệu đồng và đình chỉ hoạt động kinh doanh bất động sản trong 12 tháng kể từ ngày 2/6/2021.

Ban lãnh đạo Vạn Phát Hưng khẳng định việc này không ảnh hưởng đến việc thực hiện các thủ tục pháp lý theo quy định để triển khai các dự án sắp tới. Doanh nghiệp đã nộp phạt và khắc phục các vi phạm trên.

Trong năm nay, đơn vị dự kiến ​​sẽ tập trung vào các thủ tục pháp lý cho các dự án còn lại. Kết quả kinh doanh năm nay cũng chủ yếu đến từ thu nhập của các công ty con và không phụ thuộc nhiều vào công ty mẹ.

Lũy kế nửa đầu năm, doanh nghiệp ghi nhận 7 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế hợp nhất, giảm 40% so với cùng kỳ năm trước. Vạn Phát Hưng giải thích rằng dịch bệnh khiến việc kinh doanh gặp nhiều khó khăn. Lợi nhuận nửa đầu năm chủ yếu từ việc ghi nhận một phần doanh thu từ dự án CTC tại phường Long Trường, quận 9 (thuộc công ty con).

Trong bối cảnh đó, cổ phiếu VPH đã có đà tăng mạnh từ 4.780 đồng / cổ phiếu lên 8.600 đồng / cổ phiếu trong vòng 2 tháng trước khi giảm xuống 7.390 đồng / cổ phiếu trong những phiên giao dịch gần đây.

Vạn Phát Hưng bị đình chỉ kinh doanh bất động sản 1 năm, PYN Elite Fund thoái vốn - Ảnh 1.

PYN Elite Fund, quỹ đầu tư đến từ Phần Lan, liên tục bán gần hết cổ phiếu VPH trong nửa cuối tháng 9. Tính đến ngày 24/9, tổ chức này thông báo đã bán được 9,79 triệu cổ phiếu VPH, giảm lượng nắm giữ từ 10 triệu cổ phiếu (10,51% vốn) xuống còn 221.300 (0,23% vốn).

Ngược lại, ông Võ Nguyễn Như Nguyện, Thành viên HĐQT kiêm Phó Tổng giám đốc, mua vào 2,9 triệu đơn vị, tỷ lệ sở hữu cá nhân và người có liên quan tăng lên 28 triệu đơn vị, tỷ lệ 29,4%.

Thùy Yên

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button