Thế Giới

Vận tải cơ Nga lao xuống đất bốc cháy

Chiếc máy bay vận tải Ilyushin Il-76 lao xuống cánh đồng và bốc cháy gần thành phố Ryazan, miền trung nước Nga rạng sáng nay khiến ít nhất 2 người thiệt mạng.

Theo thông tin ban đầu, có khoảng 9-10 người trên khoang khi máy bay rơi cách thủ đô Moscow khoảng 200 km về phía đông nam. Ít nhất hai người đã chết, và sáu người sống sót đã được đưa đến bệnh viện địa phương.

Máy bay vận tải của Nga lao xuống đất bốc cháy

Hiện trường vụ rơi máy bay ở thành phố Ryazan, miền trung nước Nga vào rạng sáng ngày 24 tháng 6. Video: Readovka.

Các bức ảnh và video xuất hiện trên mạng xã hội cho thấy chiếc máy bay gặp nạn là Ilyushin Il-76, nhưng các quan chức chưa xác nhận đó là máy bay dân sự hay quân sự.

Hiện chưa có báo cáo về thương tích hoặc thiệt hại đối với cơ sở hạ tầng mặt đất khi máy bay lao xuống cánh đồng gần đường cao tốc. Đám cháy nhanh chóng được dập tắt sau khi một số đội cứu hỏa và xe cứu thương được điều động đến hiện trường.

Theo một số báo cáo chưa được xác nhận, chiếc máy bay đã gặp nạn và bốc cháy ngay sau khi cất cánh từ Ryazan, nơi nó dừng lại để tiếp nhiên liệu trên đường từ thành phố Orenburg, gần biên giới với Kazakhstan, đến thành phố biên giới Belgorod. Thế giới Ukraina.

Ilyushin Il-76 là máy bay vận tải chiến lược 4 động cơ đầu tiên của Liên Xô, được đưa vào sử dụng từ năm 1974 với tổng số 960 chiếc được chế tạo.

Il-76 được thiết kế để vận chuyển hàng hóa quá khổ, cũng như vận chuyển khẩn cấp và hỗ trợ nhân đạo trên khắp thế giới. Nó có khả năng cất cánh và hạ cánh trên nhiều loại đường băng, bao gồm cả đất sét và sông băng ở cực.

Ngoài khả năng vận chuyển hàng hóa, Il-76 còn là máy bay chủ lực của không quân Nga nhờ khả năng chuyên chở số lượng lớn lính dù và xe bọc thép. Phi hành đoàn Il-76 thường gồm 5-7 người, bao gồm phi công, hoa tiêu, thợ máy hàng không và chuyên gia bốc xếp.

Huyền Lê (Theo dõi RT)

Nguồn: https://vnexpress.net/van-tai-co-nga-lao-xuong-dat-boc-chay-4479666.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button