Kinh Doanh

Vàng miếng tăng ngược chiều vàng nhẫn


Sáng 8.5, giá vàng Vàng miếng được Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn – SJC cố định ở mức mua vào là 69,75 triệu đồng / lượng và bán ra là 70,45 triệu đồng / lượng. So với cuối tuần trước, mỗi lượng vàng miếng SJC tăng 100.000 đồng ở cả chiều mua và bán. Điều này giúp chênh lệch giữa giá mua vào và bán ra vẫn ở mức 700.000 đồng.

Nhưng trái ngược với vàng miếng, nhẫn vàng Vàng SJC 99,99 loại 1-2 chỉ được mua vào 54,75 triệu đồng / lượng và bán ra 55,65 triệu đồng / lượng, giảm 350.000 đồng so với cuối tuần trước.

Giá vàng hôm nay 8/5/2022: Vàng miếng tăng ngược chiều giá vàng nhẫn - ảnh 1

Vàng miếng SJC trong nước tăng so với thế giới

Giá vàng Thế giới chốt phiên giao dịch cuối tuần ở mức 1.882,86 USD / ounce, tương đương khoảng 52,4 triệu đồng / lượng (chưa tính thuế và phí). So với cuối tuần trước, kim loại quý giảm 15 USD, tương ứng giảm khoảng 600.000 đồng. Như vậy, vàng miếng SJC lại tăng ngược chiều thế giới nên chênh lệch nới rộng lên hơn 18 triệu đồng / lượng thay vì chỉ tăng 17 triệu đồng như cuối tuần trước.

\N

Giá vàng tăng vào giữa tuần nhưng sau đó lại quay đầu giảm do đồng USD tiếp tục xu hướng tăng. Trong khi đó, thị trường cổ phần bán tháo ở khắp mọi nơi và chứng kiến ​​tuần lao dốc từ Mỹ đến Châu Âu hoặc Châu Á. Harshal Barot, cố vấn cao cấp về Nam Á tại Metals Focus, cho biết, chừng nào những bất ổn về tăng trưởng kinh tế toàn cầu và lạm phát vẫn còn, vàng sẽ tiếp tục tăng do thị trường chứng khoán có thể tiếp tục tăng giá. tiếp tục bị áp lực.

Do đó, khảo sát của Kitco News cho thấy một số nhà phân tích và nhà đầu tư cá nhân vẫn kỳ vọng giá vàng sẽ có xu hướng tăng trong tuần tới. Cụ thể, một cuộc khảo sát với 17 nhà phân tích Phố Wall cho thấy, có 9 người, tương đương 53% cho rằng kim loại quý sẽ tăng giá; có 6 người tương ứng là 35% đưa ra ý kiến ​​ngược lại và 2 người phân tích còn lại dự báo giá vàng băng qua. Trong khi đó, cuộc thăm dò trực tuyến Main Street thu hút 1.049 nhà đầu tư cá nhân, 637 người, chiếm 61% cho rằng giá vàng tuần tới sẽ tăng. Ngược lại, 245 người, tương đương 23%, cho rằng vàng giảm và 162 nhà đầu tư còn lại, tương đương 16%, dự báo vàng đi ngang …

Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button