Kinh Doanh

Vàng nhích tăng, tương lai khó lường

Sáng sớm ngày 27/6 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới đang đứng ở mức 1.781 – 1.782 USD / ounce, tăng 0,8% so với đầu tuần. Dữ liệu thống kê từ Kitco cho thấy rằng trong phiên giao dịch cuối cùng của tuần, giá vàng thế giới giao dịch thấp nhất là 1.775 USD / ounce và cao nhất là 1.791 USD / ounce. Tuy nhiên, nếu tính trong 30 ngày qua, giá vàng thế giới vẫn giảm 6%, tương đương 115 USD mỗi ounce “bay”.

Giá vàng hôm nay 27/6: Vàng nhích lên, khó lường tương lai - 1

Giá vàng hồi phục trong tuần và có xu hướng tăng trong tuần tới.

Trong nước, giá vàng miếng tại Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn – SJC được niêm yết ở mức 56,5 – 57,1 triệu đồng / lượng (mua vào – bán ra), tăng 50.000 đồng / lượng ở chiều bán ra so với phiên trước. Hiện chênh lệch giữa giá mua vào và bán ra đã lên tới 600.000 đồng / lượng.

Doji niêm yết giá vàng cho khu vực Hà Nội là 56,5 – 57,05 triệu đồng / lượng (mua vào – bán ra) và cho TP.HCM là 56,45 – 57 triệu đồng / lượng (mua vào – bán ra).

Ngân hàng Eximbank chốt tuần ở mức 56,7 – 57,1 triệu đồng / lượng (mua vào – bán ra).

Theo giới phân tích, giá vàng tăng trở lại trong bối cảnh đồng USD suy yếu và chính quyền Joe Biden chuẩn bị bơm thêm tiền vào nền kinh tế. Tuy nhiên, đà tăng của vàng bị kìm hãm bởi những tín hiệu không nhất quán từ chính quyền Fed về việc rút lại các biện pháp kích cầu khiến nhà đầu tư tỏ ra thận trọng.

Nhà phân tích Rhona O’Connell của StoneX cho rằng vàng phải đối mặt với ngưỡng kháng cự kỹ thuật xung quanh mức $ 1,805- $ 1,830 và điều đó sẽ khiến một số người lo lắng. Nhưng về lâu dài, lãi suất thực âm sẽ hỗ trợ vàng.

Nhận định về giá vàng tuần tới, theo khảo sát của Kitco, các chuyên gia đều dự báo giá vàng tăng. Cụ thể, trong số 13 nhà phân tích được khảo sát tại Phố Wall, 53,8% lạc quan về xu hướng giá trong tuần tới. Nửa số phiếu bầu còn lại được chia đều cho phe ủng hộ và phe trung lập, với 23,1% số phiếu cho mỗi bên.

Điều tương tự cũng được thấy trên Main Street. Trong số 839 nhà đầu tư bán lẻ được khảo sát, 54,1% lạc quan về giá vào tuần tới, 24,2% giảm giá và 21,7% trung lập.

Việc di chuyển trên mức tâm lý 1.800 USD / ounce được coi là dấu hiệu quan trọng cần theo dõi trong tuần tới.

Theo phân tích của Colin Cieszynski, giám đốc chiến lược thị trường tại SIA Wealth Management, việc bán tháo vàng là về mặt kỹ thuật. “Tôi lạc quan về vàng vào tuần tới. Một cuộc biểu tình giao dịch dường như đã bắt đầu ”, oÔng Colin Cieszynski nói.

Tuy nhiên, thông tin một số quỹ đầu tư tiếp tục bán ra hơn 8 tấn vàng khiến nhiều nhà đầu tư cho rằng việc nắm giữ vàng sẽ gặp bất lợi.

.

Nguồn: https://vtc.vn/gia-vang-hom-nay-27-6-vang-nhich-tang-tuong-lai-kho-luong-ar620771.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button