Kinh Doanh

Vàng sẽ về 36 triệu hay lên 111 triệu đồng trong 5 năm tới ?


Để dự đoán giá vàng có thể ở đâu vào năm 2027, MKS PAMP đã xem xét phản ứng của kim loại màu vàng đối với các đợt tăng lãi suất trong quá khứ của Fed. Liệu việc tăng lãi suất 0,5% mỗi lần để chế ngự lạm phát hay gây ra suy thoái? Giá vàng phụ thuộc rất nhiều vào việc Fed tăng lãi suất nhanh hay chậm, như đã từng xảy ra trong quá khứ. Trong trường hợp Fed tăng lãi suất chậm (0,25% / năm), vàng có thể lên 4.000 USD / ounce trong 5 năm tới (tức tăng gần 2.150 USD / ounce so với thời điểm hiện tại). quy đổi gần 111 triệu đồng / lượng.

Vàng sẽ trở lại 36 triệu hay 111 triệu trong 5 năm tới?  - 1.  tấm ảnh

Vàng sẽ đi về đâu trong 5 năm tới?

Tuy nhiên, chu kỳ tăng lãi suất nhanh chóng (trên 0,5%) có thể gây ra tình trạng bán tháo vàng mạnh mẽ, với giá giảm xuống 1.300 USD / ounce trong 5 năm (thấp hơn nhiều so với mức hiện tại là 550 USD / ounce). ), tương đương giá quy đổi là 36 triệu đồng / lượng. Một đợt tăng lãi suất nhanh chóng của Fed sẽ khiến giá vàng giảm trung bình 32% trong vòng 5 năm, điều này cũng không tốt cho thị trường chứng khoán.

Ngoài ra, việc Fed lựa chọn chu kỳ tăng lãi suất chậm hay nhanh sẽ phụ thuộc vào kết quả mà ngân hàng trung ương Mỹ muốn đạt được. Fed sẽ chỉ đơn giản là phải lựa chọn giữa chế ngự lạm phát (chu kỳ tăng trưởng chậm hơn) hoặc giết chết lạm phát (tỷ lệ tăng nhanh hơn).

\N

Về xu hướng ngắn hạn của vàng, không nên kỳ vọng nhiều vào xu hướng này vì các nhà đầu tư đang ở “chế độ bảo toàn của cải” và còn quá sớm để đưa ra kết luận về tốc độ của Fed. Công ty MKS PAMP nhận xét. Vàng hiện đã giảm trong ba tuần liên tiếp, chuỗi giảm dài nhất kể từ tháng 12 khi thị trường trái phiếu (và cổ phiếu) tiếp tục thúc đẩy sự phục hồi về lợi suất danh nghĩa và thực tế. Tuy nhiên, mức độ suy giảm của vàng ngày càng chậm hơn. Lợi tức trái phiếu đang ở mức cao và vàng có khả năng giảm xuống dưới 1.850 USD / ounce.

Trưa 10/05, giá vàng thế giới tăng 13 USD / ounce, lên 1.865 USD / ounce nhưng giá trong nước vẫn ổn định so với đầu giờ sáng. Vàng miếng SJC trưa 10.5 đứng ở mức 70,3 triệu đồng / lượng ở chiều bán ra và chiều mua vào là 69,55 triệu đồng / lượng. Như vậy, giá vàng SJC hiện nay có sự chênh lệch khá lớn so với mức giá dự báo 36 triệu đồng / lượng hay 111 triệu đồng / lượng trong 5 năm tới, chênh lệch khoảng 40 triệu đồng / lượng.

Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button