Kinh Doanh

Vàng SJC ‘bay’ hơn 5 triệu/lượng trong phiên 18.7, nhà đầu tư thua lỗ thảm hại


Phiên giao dịch hôm nay 18/7, vàng có một ngày biến động lịch sử. Lâu lắm rồi nhà đầu tư mới thấy Giá vàng lao dốc mạnh mẽ như vậy.

Mở cửa phiên giao dịch sáng nay, vàng miếng SJC giảm 200.000 đồng mỗi lượng, Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn – SJC mua vào 67,15 triệu đồng / lượng, bán ra 67,75 triệu đồng / lượng; Eximbank mua vàng với giá 67,1 triệu đồng / lượng, bán ra 67,7 triệu đồng / lượng…

Vàng SJC bất ngờ quay đầu giảm nhanh, ngược chiều tăng giá thế giới giúp giá kim loại quý giảm xuống 19,15 triệu đồng / lượng.

Vàng SJC 'bay' hơn 5 triệu đồng / lượng trong phiên 18.7, nhà đầu tư thua lỗ thảm hại - Ảnh 1.
Giá vàng mua – bán chênh lệch 2 triệu đồng / lượng

tn

Về cuối giờ chiều, giá vàng giảm nhanh và lao dốc. Vàng SJC mua vào là 62 triệu đồng / lượng và bán ra là 64 triệu đồng / lượng. Đáng chú ý, trong khi giá vàng thế giới tăng nhẹ thì giá vàng trong nước lại giảm mạnh. Bên cạnh đó, mức chênh lệch giao dịch 2 triệu đồng / lượng gần như là mức cao nhất trong lịch sử.

Giá vàng SJC mỗi ngày ‘bay’ hơn 5 triệu đồng / lượng, nhà đầu tư thua lỗ thảm hại

Chỉ trong một phiên, giá giảm mạnh khiến nhiều nhà đầu tư lỗ nặng. Chị Nguyễn Thị H. (Q. Ba Đình, Hà nội) cho biết, tuần qua giá vàng thế giới liên tục giảm nên chị quyết định mua vàng SJC để đầu tư.

“Sáng đầu tuần, tôi mua 10 lượng quanh khu vực 67 triệu đồng / lượng, khi mở bảng giá buổi chiều, tôi không tin nổi vào mắt mình. Bình thường nếu giảm chỉ vài trăm nghìn / lượng thì hôm nay giảm tới 5 triệu đồng / lượng. Cầm 10 lượng vàng chưa kịp nóng đã mất 50 triệu đồng ”, chị H. nói.

\N

Cùng cảnh ngộ, hàng loạt nhà đầu tư trên khắp các diễn đàn về giá vàng cũng choáng váng. Họ không thể tin được trong một phiên giao dịch mà giá lại giảm xuống mức khủng khiếp như vậy.

“Vàng lao dốc như rơi tự do, không thể hiểu nổi, bởi giá thế giới vừa phục hồi lại đang tăng trở lại. Chính sự đảo chiều đột ngột này khiến chúng tôi không kịp phản ứng và tổn thất nặng nề“, Anh Tuấn, một nhà đầu tư vàng lâu năm, chia sẻ.

Vàng SJC
Giá vàng lao dốc, mất 5 triệu đồng / lượng trong phiên

nt

Theo các chuyên gia, giá vàng thế giới giảm mạnh do lạm phát cao trong lịch sử. Để kiềm chế, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) liên tục tăng lãi suất thời gian qua, đồng USD tăng giá lên mức cao nhất 20 năm. Lãi suất tăng, USD tăng khiến giá vàng giảm.

Trong khi giá vàng thế giới liên tục 3 tuần giảm liên tiếp thì vàng trong nước chỉ giảm nhẹ. Cho đến hôm nay, có lẽ áp lực dồn nén đã giữ giá vàng quá cao, đến khi các tiệm vàng “buông” thì giá vàng mới giảm mạnh. Tuy nhiên, theo thống kê, giá vàng trong nước vẫn cao hơn giá vàng thế giới từ 12-13 triệu đồng / lượng.

Thị trường vàng trong nước biến động theo thế giới, nhưng sự khác biệt là do đặc thù chính sách. Theo giải trình của Ngân hàng Nhà nước, cơ quan này vẫn giữ chủ trương độc quyền vàng miếng SJC. Từ năm 2016, Ngân hàng Nhà nước không nhập khẩu vàng để sản xuất vàng miếng SJC.

Nguồn cung vàng SJC có hạn nên giá vàng trong nước luôn ở mức cao. Chính sách này nhằm hạn chế tình trạng Ố vàng, đô la hóa trong nền kinh tế, chống chảy máu ngoại tệ. Tuy nhiên, nó cũng gây ra những biến dạng cho sự vận hành của thị trường theo quy luật cung cầu.

Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button