Công Nghệ

Vật thể nghi là thiên thạch giữa ban ngày hiếm gặp

New ZealandNhiều người dân ở đảo Bắc nghe thấy tiếng ầm ầm và nhìn thấy một vệt sáng vụt qua bầu trời chiều 7/7 (giờ địa phương).

Vật thể nghi là thiên thạch giữa ban ngày

Camera hành trình đã ghi lại khoảnh khắc một vệt sáng lao xuống bầu trời New Zealand. Video: Curtis Powell

Các nhà khoa học cho rằng khả năng cao những vệt âm thanh, ánh sáng mà người dân chứng kiến ​​vào chiều ngày 7/7 bắt nguồn từ một thiên thạch. Các nhà địa chấn học tại Geonet đã thu thập được những gì có thể là sóng âm thanh từ vật thể, trong khi các nhà khoa học tại Dịch vụ Met của New Zealand cũng tin rằng họ đã phát hiện ra vật thể này. hoặc vệt khói của nó trên radar.

Camera hành trình của thợ sửa ống nước Curtis Powell ghi lại vệt sáng xuyên qua bầu trời khi anh đang lái xe về phía bắc ở thị trấn Shannon, North Island, lúc 13:39. Ông nói: “Chúng tôi đang lái xe đến chỗ làm ở Shannon thì thấy một vệt màu xanh từ trên trời chiếu xuống, sau đó là một tia sáng lớn.

Nhiều người lầm tưởng rằng tiếng ầm ầm nghe thấy là do động đất. “Chúng tôi nghĩ rằng đó là một trận động đất, nhưng có vẻ như không đúng. Nghe có vẻ như một chiếc xe tải hạng nặng rất lớn chạy qua, nhưng không có một chiếc xe tải nào gần nhà chúng tôi vào thời điểm đó. Ngôi nhà cũng rung nhẹ”, một người dùng chia sẻ trên mạng xã hội Twitter.

Tiến sĩ Duncan Steel, một nhà khoa học vũ trụ từng làm việc cho NASA, nói rằng vật thể lạ rất có thể là một thiên thạch, và việc nhìn thấy thiên thạch vào ban ngày là rất hiếm. “Tôi chỉ nhìn thấy một thiên thạch trong đời trong ngày. Chúng lao vào bầu khí quyển rất nhanh, thường khoảng 30 km / giây. Để có thể nhìn thấy vào lúc bình minh, chúng phải khá lớn, bằng kích thước của một tiểu hành tinh. bóng bầu dục hoặc tương tự. Điều đó khiến chúng trở nên rất hiếm, “anh giải thích.

Một số nhân chứng đã nghe thấy âm thanh tanh tách khi vật thể di chuyển trên bầu trời. Steel cho biết rất có thể đây là một âm thanh điện. Allan Gilmore tại Đài quan sát Mt John của Đại học Canterbury cho biết, các thiên thạch và điện tích đi kèm của chúng có thể khiến tóc của một số người dựng đứng. Gilmore nói: “Những người có mái tóc xoăn thường nghe thấy điều đó, còn những người khác thì không.

Tiến sĩ Ian Griffin, giám đốc Bảo tàng Otago, kêu gọi công chúng lưu lại tất cả các video và hình ảnh. “Chúng tôi có thể sử dụng chúng để tìm ra vị trí của vật thể và nơi nó hạ cánh – nếu đúng như vậy. Việc khôi phục nó có thể rất quan trọng về mặt khoa học. Thiên thạch ở New Zealand khá hiếm nên sẽ rất quan trọng để có được một mảnh,” anh ấy nói.

Thu Thao (Theo dõi Người giám hộ)

Nguồn: https://vnexpress.net/vat-the-nghi-la-thien-thach-giua-ban-ngay-4484979.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button