Kinh Doanh

Vay 10 triệu, trả hơn 1 tỷ đồng nhưng… nợ vẫn hoàn nợ

Vay tiền qua ứng dụng hay còn gọi là ứng dụng là một loại hình đã nở rộ trong thời gian gần đây. Chỉ cần tìm kiếm từ khóa vay qua ứng dụng là hàng trăm ứng dụng cho vay hiện ra cho mọi người lựa chọn. Đã có nhiều cảnh báo về hậu quả nhưng đến nay nhiều người vẫn sập bẫy với hình thức cho vay nặng lãi này.

Từ đầu năm 2020, một phụ nữ tìm đến ứng dụng vay tiền vì cần gấp 10 triệu đồng để xoay sở cuộc sống. Tôi đã nghĩ khoản vay sẽ kết thúc sau 7 ngày, nhưng đó mới chỉ là bắt đầu.

Do không tính được lãi suất cũng như lãi phạt chậm trả nên không lâu sau, chị rơi vào vòng xoáy, đến nay dù đã trả được hơn 1 tỷ đồng nhưng vẫn được hoàn nợ.

Ngoài ra, khi tôi nhận được thông tin rằng tôi đã được thiết lập một tài khoản ảo tại ngân hàng và sẽ trả tiền vào đó, tôi đã nghĩ rằng mình đang mượn các ứng dụng do ngân hàng sở hữu.

Vay 10 triệu, trả hơn 1 tỷ nhưng ... nợ vẫn trả - Ảnh 1.

Khi chấp nhận một khoản vay thông qua ứng dụng, người vay phải đồng ý với nhiều điều khoản như cho phép ứng dụng truy cập vào điện thoại của mình.

Lỗ hổng mà nhiều nạn nhân chia sẻ là họ hoàn toàn không biết bất kỳ thông tin nào về chủ ứng dụng cho vay. Chưa kể, khi chấp nhận vay, người vay phải đồng ý với nhiều điều khoản như cho phép ứng dụng truy cập vào điện thoại của họ.

“Họ dọa rằng sẽ chuyển hồ sơ cho người đòi nợ. Người đòi nợ sẽ gọi điện cho gia đình trong danh bạ. Sau đó, tôi mới biết đó là tất cả các mối liên hệ của mình khi làm hồ sơ vay vốn đều bị lấy mất”, anh nói nạn nhân đã vay tiền thông qua ứng dụng.

Luật sư Hà Hải – Đoàn Luật sư TP.HCM cho biết: “Việc lấy tên thân chủ của tôi để Mở tài khoản tại ngân hàng của anh ấy. Bạn mở hay bất kỳ cá nhân nào mở, tôi nghĩ như vậy là không đúng, đề nghị xóa tất cả các tài khoản đó. Dấu hiệu cho vay nặng lãi, dấu hiệu vi phạm pháp luật đã rõ ràng. Theo tôi, cơ quan có thẩm quyền nên khởi tố vụ án ”.

Người vay cần tìm hiểu kỹ các điều khoản, dịch vụ, quy định về lãi suất, phí, hạn mức trả nợ,… trước khi quyết định vay tiền qua ứng dụng. Thông thường, các ứng dụng cho vay chính thống sẽ không yêu cầu quyền truy cập vào danh bạ và tài khoản ảo của người vay.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên Tivi trực tuyếnVTVGo!

.

Nguồn: https://vtv.vn/kinh-te/vay-10-trieu-tra-hon-1-ty-dong-nhung-no-van-hoan-no-20210628193624813.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button