Tin Tức

VCG: Biên lợi nhuận gộp cải thiện, công ty mẹ Vinaconex báo lãi tăng 66% sau 6 tháng


Bên cạnh việc thực hiện các hợp đồng xây lắp và xúc tiến triển khai các dự án bất động sản, Tổng công ty Vinaconex tiếp tục tái cơ cấu, thoái vốn các đơn vị không cần nắm giữ …

Sau 6 tháng, công ty mẹ lãi sau thuế 757 tỷ đồng, tăng 66% so với cùng kỳ.

Vinaconex (HoSE: VCG) vừa công bố báo cáo tài chính riêng và hợp nhất cho quý II. Với riêng công ty mẹ, tổng công ty đạt doanh thu thuần 781 tỷ đồng trong quý vừa qua, nâng lũy ​​kế 6 tháng lên 1.212 tỷ đồng, tương đương cùng kỳ năm 2020.

Biên lãi gộp cải thiện từ 4% lên hơn 5,7% nhờ giá vốn hàng bán giảm, công ty mẹ đạt lãi gộp 70 tỷ đồng, tăng 40% so với 6 tháng đầu năm ngoái. Những con số này cho thấy sự cải thiện trong hoạt động của doanh nghiệp. Sau 6 tháng, công ty mẹ lãi sau thuế 757 tỷ đồng, tăng 66% so với cùng kỳ.

Năm nay, HĐQT công ty định hướng tiếp tục đẩy mạnh hoạt động sản xuất kinh doanh dựa trên 3 trụ cột chính: Xây dựng – Bất động sản – Đầu tư tài chính. Với hoạt động xây lắp, Tổng công ty tiếp tục tập trung đấu thầu các công trình sử dụng vốn ngân sách nhà nước, các công trình có vốn đầu tư nước ngoài với thời gian triển khai nhanh, thu hồi vốn nhanh, các công trình xây dựng dân dụng, công trình xây dựng. sử dụng công nghiệp đã là lợi thế của tập đoàn.

Chẳng hạn, Vinaconex được chọn là một trong những nhà thầu xây dựng cầu chính của dự án cầu Vĩnh Tuy giai đoạn 2, là một trong những nhà thầu xây dựng lớn nhất của dự án cao tốc Bắc Nam phía Đông…

cau vinh tuy giai doan 2 cong 4558 3347 1627714961

Vinaconex là một trong những nhà thầu thi công cầu chính của dự án cầu Vĩnh Tuy giai đoạn 2. Ảnh: VCG

Với mảng đầu tư kinh doanh bất động sản, Tổng công ty đã đẩy nhanh tiến độ các dự án đang triển khai và áp dụng các biện pháp thúc đẩy bán hàng tại Khu đô thị du lịch Cát Bà Amatina (Vinaconex ITC). Tổ hợp căn hộ và văn phòng cho thuê Green Diamond tại 93 Láng Hạ, Hà Nội, dự án Khu đô thị Đại lộ Long Thành Hòa Bình, Quảng Ninh, Khu đô thị mới Thiên An (Vinaconex 25) … Đồng thời, tập đoàn cũng tiếp tục xem xét cho các đối tác đầu tư vào dự án Khu công nghệ cao Hòa Lạc, các dự án có quỹ đất lớn.

Với việc đầu tư tài chính, tổng công ty sẽ duy trì hoặc nâng tỷ lệ sở hữu tại các công ty hoạt động trong các lĩnh vực hiệu quả như năng lượng, điện, nước, giáo dục, xuất khẩu lao động … và thoái toàn bộ vốn. ở những công ty yếu kém, không có khả năng phục hồi hoặc những công ty không có nhu cầu nắm giữ vốn, hoặc tỷ lệ sở hữu quá nhỏ.

Trong nửa đầu năm, quy mô tài sản hợp nhất của tổng công ty tiếp tục được mở rộng. Tổng tài sản tăng 54% lên 30.186 tỷ đồng tính đến ngày 30/6.

Tính đến cuối tháng 6, tổng công ty có 2.053 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế chưa phân phối, trong đó trích lập quỹ đầu tư phát triển 893 tỷ đồng và thặng dư vốn cổ phần 355 tỷ đồng.

Lũy kế 6 tháng đầu năm, Vinaconex đạt doanh thu hợp nhất 2.360 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế 279 tỷ đồng và lợi nhuận thuộc về công ty mẹ 250 tỷ đồng. Lãi cơ bản trên cổ phiếu (EPS) 694 đồng.

Theo thuyết minh báo cáo tài chính của Vinaconex, trong quý I, tổng công ty đã chuyển nhượng một phần cổ phần tại CTCP Đầu tư và Phát triển Điện miền Bắc 2, giảm tỷ lệ sở hữu từ 73% xuống 38% và ghi nhận lãi 436 tỷ đồng. lợi nhuận sau thuế hợp nhất. Trong quý II, Tổng công ty lại chuyển nhượng một phần cổ phần của đơn vị trên để nâng tỷ lệ sở hữu từ 38% lên 51%.

Theo hướng dẫn tại Thông tư số 202/2014 ngày 22/12/2014 của Bộ Tài chính hướng dẫn phương pháp lập và trình bày báo cáo tài chính hợp nhất, tổng công ty phải trích lợi nhuận từ việc chuyển nhượng số cổ phần tương đương 35%. vốn điều lệ tại ND2 đã được ghi nhận vào lợi nhuận nên ảnh hưởng đến kết quả quý II chứ chưa phải là kết quả chung 6 tháng, khi Vinaconex vẫn ghi nhận lợi nhuận sau thuế hợp nhất 279 tỷ đồng.

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button