Thể Thao

VCK U23 châu Á 2022: Bùi Hoàng Việt Anh – Thủ lĩnh hàng thủ U23 Việt Nam

Chú thích ảnh
Bùi Hoàng Việt Anh đã được huấn luyện viên Gong Oh-kyun lựa chọn là tân đội trưởng của đội tuyển U23 Việt Nam. Ảnh: VFF

Dưới thời HLV Gong Oh-kyun, đội tuyển U23 Việt Nam đã chọn được thuyền trưởng mới và người được giao trọng trách này là Bùi Hoàng Việt Anh.

Huấn luyện viên Sir Alex Ferguson khi còn dẫn dắt câu lạc bộ Manchester United đã phong làm đội trưởng Roy Keane để hạn chế sự nóng nảy của cầu thủ này. Điều đó cho thấy áp lực từ tấm băng đội trưởng là rất lớn. Làm đội trưởng tại một giải đấu cấp châu lục như U23 châu Á càng thêm nặng nề. Tuy nhiên, Việt Anh vẫn đang làm tốt vai trò của mình.

Ở trận mở màn Giải U23 châu Á, Thanh Bình phải nghỉ thi đấu vì lý do sức khỏe. Việt Anh đóng cặp với Nhâm Mạnh Dũng. Thua trận khá tốt nhưng Việt Anh tiếp tục có những tình huống ra vào hợp lý để ngăn cản các đợt tấn công của Thái Lan. Hai bàn thua của Việt Nam đương nhiên không có lỗi của Việt Anh.

Ở trận đấu với U23 Hàn Quốc, Việt Anh còn chơi ấn tượng hơn. Khả năng tranh chấp tay đôi, tranh bóng bổng và đua tốc độ là những tố chất tuyệt vời của Việt Anh đang giúp U23 Việt Nam thi đấu ngang ngửa với các đối thủ.

Sau 2 trận, Việt Anh có 10 lần tắc bóng, thắng 7/8 pha tranh chấp tay đôi, thắng 2/3 tình huống bóng bổng, thực hiện 1/1 pha tắc bóng thành công, 1 lần cản phá và 1 lần cắt bóng thành công.

Không phải đến bây giờ Việt Anh mới thể hiện được khả năng của mình. Ngay từ SEA Games 31, anh đã luôn thể hiện được tài năng đó. Cùng với Thanh Bình và Tiến Long ở hàng thủ 3, Việt Anh đã giúp U23 Việt Nam giữ sạch lưới ở SEA Games 31.

Thực ra, Việt Anh cũng giống Thanh Bình. Cả hai đều đã được gọi vào đội tuyển quốc gia. Cho đến nay, bộ đôi này đã thể hiện được đẳng cấp của “đội tuyển quốc gia” so với thế hệ U23.

Khi Thanh Bình vắng mặt, Việt Anh vẫn làm tốt công việc của mình. Điều này cho thấy anh thực sự là chỗ dựa vững chắc nơi hàng thủ. Việt Anh có bản lĩnh và trí lực của một thủ lĩnh. HLV Gong Oh-kyun không ngẫu nhiên chọn Việt Anh làm đội trưởng U23 Việt Nam lần này. Lựa chọn của anh ấy đang thể hiện tài nhìn người và đặt niềm tin đúng chỗ.Nguồn: https://baotintuc.vn/bong-da/vck-u23-chau-a-2022-bui-hoang-viet-anh-thu-linh-hang-thu-u23-viet-nam-20220607163713445.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button