Thể Thao

VĐV 18 tuổi bất tỉnh khi rơi từ lưng ngựa

Châu ÚcHannah Fitzgerald, một tài năng trẻ triển vọng trong làng đua ngựa Australia, đã phải nhập viện trong tình trạng bất tỉnh sau khi ngã ngựa hôm 31/10.

Fitzgerald đã có một tương lai tươi sáng, trước khi thảm họa xảy ra.  Ảnh: FB

Fitzgerald đã có một tương lai tươi sáng, trước khi thảm họa xảy ra. Ảnh: Facebook

Fitzgerald bị ngã từ một con ngựa tên là Neurologic tại cuộc đua ở Kalgoorlie, miền tây Australia. Sự kiện này sau đó đã bị hủy bỏ vì các tay đua khác đã hết tinh thần. Tất cả đều bàng hoàng khi Fitzgerald bất tỉnh sau cú ngã. Cô gái 18 tuổi được đưa đến bệnh viện Kalgoorlie để sơ cứu, trước khi bay đến bệnh viện Perth để điều trị.

Fitzgerald đã chiến thắng 31 cuộc đua kể từ khi ra mắt vào tháng 6 năm 2020. Cô từng giành giải Người huấn luyện của năm, nhờ chiến thắng chặng đua đầu tiên chỉ 10 ngày sau khi ra mắt trong làng đua ngựa Australia.

“Tôi tận hưởng cuộc sống trên lưng ngựa và điều này còn hơn cả những gì tôi mong đợi”, Fitzgerald nói với tạp chí này. Các chủng tộc WA trước khi xảy ra tai nạn. “Tôi vẫn đang cải thiện bản thân, cảm thấy tốt hơn mỗi ngày.”

Hannah Fitzgerald đã bị thương ngay sau khi về thứ tư trong vòng sáu của cuộc đua vào ngày 31 tháng 10. Ảnh: Dailymail

Hannah Fitzgerald đã bị thương ngay sau khi về thứ tư trong vòng thứ sáu của cuộc đua vào ngày 31 tháng 10. Ảnh: Thư hàng ngày

Những người cưỡi ngựa luôn có nguy cơ bị thương nặng hoặc tử vong. Vào tháng 5 năm 2021, vận động viên người Peru Juan Enriquez đã chết sau khi ngã trong một cuộc đua ngựa quốc gia. Tai nạn của Enrique xảy ra khi chú ngựa Como Canon của anh bị thương cách vạch đích 20 m. Enriquez ngã ngựa, đập đầu xuống đất và hôn mê. Anh ta được đưa đến bệnh viện nhưng đã tử vong ngay sau đó.

Vào tháng 12 năm 2020, tay đua Ben Curtis bị ném khỏi ngựa trong một cuộc đua ở Wolverhampton, Anh. Curtis bị những con ngựa phía sau giẫm đạp nhưng may mắn không bị thương nặng. Sau khi được đội ngũ y tế cho thở oxy, chú ngựa ô đã tự về nhà.

Các nghiên cứu cho thấy đua ngựa là một trong những môn thể thao nguy hiểm nhất. Người ta ước tính cứ 1.000 cú ngã thì có hai người chết.

Nhân Đạt (theo dõi Thư hàng ngày)

.

Nguồn: https://vnexpress.net/vdv-18-tuoi-bat-tinh-khi-roi-tu-lung-ngua-4380113.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button