Giáo Dục

‘Vé cuối’ vào đại học – phương thức xét tuyển học bạ đến 30-9 ‘hút’ thí sinh

'Tấm vé cuối cùng' vào đại học - phương thức xét tuyển học bạ đến 30/9 'hút' thí sinh - Ảnh 1.

Thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển vào trường trước thời điểm phân luồng.

Đặc biệt là những thí sinh có điểm thi tốt nghiệp cao nhưng không may mắn trúng tuyển đúng chuyên ngành do điểm chuẩn tăng quá nhiều.

Vì vậy, các đợt nhận hồ sơ xét tuyển học bạ cũng đang bước vào giai đoạn cuối ngày càng trở nên “nóng” hơn.

Tại Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) – hiện đang nhận hồ sơ xét tuyển học bạ theo 2 phương thức gồm 3 học kỳ (học kỳ 1 lớp 12 và học kỳ 1 lớp 11). ) và xét tuyển học bạ lớp 12 theo tổ hợp 3 môn đến ngày 30/9, lượng hồ sơ tăng nhanh hơn hẳn so với các đợt trước.

Xét tuyển học bạ, đảm bảo cơ hội thay vì chờ đợi thêm nguyện vọng

Lý do đầu tiên khiến phương thức xét tuyển đợt 30/9 tại trường hút thí sinh là do các bạn có thể nộp hồ sơ xét tuyển và biết kết quả sớm nhất vào tháng 10, trước khi các trường công bố điểm xét tuyển. nguyện vọng bổ sung (từ 3-10 nếu có). Điểm nhận hồ sơ ở mức trung bình khá cũng là một lý do khác khiến hình thức xét tuyển “được lòng” thí sinh.

Cụ thể, điểm nhận hồ sơ xét tuyển học bạ HUTECH (tính bằng tổng điểm trung bình chung học kỳ 1 lớp 12 và điểm học kỳ 1, 2 lớp 11 – nếu xét tuyển học bạ 3 học kỳ; hoặc bằng điểm tổng điểm. trung bình cả năm lớp 12 của 03 môn trong tổ hợp xét tuyển – nếu xét tuyển học bạ lớp 12 theo tổ hợp 03 môn) đạt từ 18 điểm trở lên đối với tất cả các ngành đào tạo tại trường.

Riêng các ngành Điều dưỡng, Công nghệ Xét nghiệm Y học, Dược học từ 19,5 – 24 điểm, thí sinh còn phải đạt yêu cầu về học lực theo quy định của Bộ GD & ĐT đối với nhóm ngành Y tế.

'Tấm vé cuối cùng' vào đại học - phương thức xét tuyển học bạ đến 30/9 'hút' thí sinh - Ảnh 2.

Nhiều ngành học “hút” thí sinh như Truyền thông – Marketing, Quan hệ công chúng,… nhận hồ sơ xét tuyển từ 18 điểm.

Với mức điểm này, thí sinh có thể nắm bắt cơ hội trúng tuyển vào đúng chuyên ngành – nhất là đối với các ngành có điểm chuẩn dao động cao như Quan hệ công chúng, Truyền thông – Marketing, Quản trị kinh doanh, Logistics, Thương mại điện tử, Công nghệ thông tin, Công nghệ kỹ thuật ô tô .. .

Dễ dàng hoàn thành đơn đăng ký của bạn với biểu mẫu gửi trực tuyến

Hồ sơ gồm có đơn xin học (theo mẫu của trường), bản sao có công chứng học bạ THPT và bản sao có công chứng bằng tốt nghiệp tạm thời. Cùng với hình thức nộp hồ sơ qua đường bưu điện, trước tình hình xã hội chênh lệch hiện nay tại TP.HCM và nhiều tỉnh lân cận, thí sinh xét tuyển tại trường có thể linh hoạt nộp hồ sơ trực tuyến trước. Trực tuyến qua Zalo tại Đại học HUTECH để được ưu tiên xét tuyển đợt 30/9.

'Tấm vé cuối cùng' vào đại học - phương thức xét tuyển học bạ đến 30/9 'hút' thí sinh - Ảnh 3.

Hồ sơ đăng ký xét tuyển có thể nộp trực tuyến qua Zalo của trường Đại học HUTECH

Đây cũng là hình thức đăng ký xét tuyển được nhiều thí sinh lựa chọn để “chắc suất” trúng tuyển khi mức điểm vẫn ở mức vừa phải. Thực tế những năm qua cho thấy, do số lượng thí sinh xét tuyển học bạ sau khi đạt điểm chuẩn nguyện vọng tăng đáng kể nên điểm nhận hồ sơ xét tuyển nguyện vọng 1 tăng mạnh, nhất là những ngành có điểm chuẩn cao. thu nhập. thu hút nhiều ứng viên và chỉ tiêu còn ít.

Chủ động nộp hồ sơ trực tuyến qua Zalo ngay từ bây giờ cũng là cách giúp thí sinh đảm bảo cơ hội của mình, bởi hồ sơ này vẫn được xét tuyển tương tự như nộp qua đường bưu điện.

Trúng tuyển & nhập học sớm, yên tâm bắt đầu hành trình đại học

Đối với những thí sinh xét tuyển học bạ tại HUTECH đến ngày 30/9 sẽ biết kết quả và có thể nộp hồ sơ xét tuyển từ đầu tháng 10. Thích ứng với tình hình khoảng cách xa, trường đã hoàn thiện kênh xét tuyển trực tuyến. trực tuyến nhanh chóng cho các ứng viên thành công và hỗ trợ tư vấn xuyên suốt hotline (028) 5445 2222 để thí sinh dễ dàng làm thủ tục nhập học tại nhà.

'Tấm vé cuối cùng' vào đại học - phương thức xét tuyển học bạ đến 30/9 'hút hồn' thí sinh - Ảnh 4.

Ghi danh sớm và các hoạt động ngoại khóa trực tuyến giúp tân sinh viên dễ dàng thích nghi hơn với môi trường đại học

Vì vậy, xét tuyển học bạ được xem là một phương án giúp thí sinh chính thức “về đích” trên giảng đường đại học, có đủ thời gian chuẩn bị tâm lý cho một chặng đường học tập mới. Thời điểm hiện tại, những thí sinh trúng tuyển xét tuyển học bạ đợt 1 của HUTECH đã bước vào những tuần học đầu tiên. Điểm xét tuyển của trường cũng là cơ sở quan trọng để tân sinh viên dễ dàng lựa chọn ngành học khi trúng tuyển.

Được biết, HUTECH đã thông báo không xét tuyển bổ sung đối với phương thức xét tuyển điểm xét công nhận tốt nghiệp THPT. Thí sinh chỉ được xét tuyển học bạ để thực hiện ước mơ học đúng chuyên ngành tại trường. Với số lượng xét tuyển dự kiến ​​sẽ tiếp tục tăng trong đợt này đến ngày 30/9, việc nộp hồ sơ xét tuyển ngay từ bây giờ là yếu tố then chốt để thí sinh đảm bảo cơ hội vào đại học.

Để biết thêm thông tin, hãy xem trang web www.hutech.edu.vn/dang-ky-xet-hoc-ba

.

Nguồn: https://tuoitre.vn/ve-cuoi-vao-dai-hoc-phuong-thuc-xet-tuyen-hoc-ba-den-30-9-hut-thi-sinh-20210924124123831.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button