Công Nghệ

Vé du lịch vũ trụ đấu giá hàng triệu đô

Khách hàng đầu tiên bay trên tàu vũ trụ của Blue Origin sẽ phải trả không dưới 2,6 triệu USD, theo kết quả đấu giá mới nhất.

Chuyến bay chở khách đầu tiên của New Shepard dự kiến ​​sẽ cất cánh vào tháng Bảy.  Ảnh: Blue Origin.

Chuyến bay chở khách đầu tiên của New Shepard dự kiến ​​sẽ cất cánh vào tháng Bảy. Ảnh: Nguồn gốc màu xanh.

Công ty vũ trụ tư nhân Blue Origin của tỷ phú Jeff Bezos đang bán đấu giá một trong sáu vé cho chuyến du hành vũ trụ đầu tiên trên con tàu vũ trụ cận quỹ đạo New Shepard, dự kiến ​​cất cánh vào ngày 20 tháng 7 năm nay. Phiên đấu giá kín theo hình thức trực tuyến bắt đầu từ ngày 5/5 và đến ngày 19/5 mới chuyển sang hình thức công khai.

Theo thông tin trên trang web của Blue Origin, một người đã trả tới 2,6 triệu USD. Con số này có thể tăng lên khi thời gian đấu giá công khai kéo dài đến hết ngày 10 tháng 6. Sự kiện sẽ kết thúc bằng đấu giá trực tiếp vào ngày 12 tháng 6.

Bezos cho biết tất cả số tiền thu được sẽ được quyên góp cho quỹ “Câu lạc bộ vì tương lai” của Blue Origin để truyền cảm hứng cho các thế hệ tương lai theo đuổi sự nghiệp trong lĩnh vực STEM (khoa học, công nghệ). , kỹ thuật và toán học).

Mô phỏng quá trình cất cánh và hạ cánh của hệ thống New Shepard.  Ảnh: Kỹ thuật thú vị.

Mô phỏng quá trình cất cánh và hạ cánh của hệ thống New Shepard. Hình ảnh:Kỹ thuật thú vị.

Hệ thống New Shepard bao gồm một tên lửa và một tàu vũ trụ dưới quỹ đạo có thể tái sử dụng hoàn toàn. Trong khi tên lửa được thiết kế để hạ cánh trên mặt đất bằng động cơ, tàu vũ trụ sẽ hạ cánh nhẹ nhàng bằng dù. Hệ thống cho đến nay đã thực hiện thành công 15 chuyến bay theo quỹ đạo “không có phi hành đoàn”, trong đó gần đây nhất là vào ngày 14/4.

Blue Origin vẫn chưa công bố giá vé thông thường cho dịch vụ du hành vũ trụ của họ, nhưng chắc chắn nó sẽ thấp hơn nhiều so với số tiền lớn nhất được trả trong cuộc đấu giá. Đối thủ chính của công ty, Virgin Galactic, với hệ thống quỹ đạo con SpaceShipTwo, gần đây đã công bố mức giá 250.000 đô la cho mỗi chỗ ngồi trong một chuyến bay.

Doãn Đường (Theo Không gian)

.

Nguồn: https://vnexpress.net/ve-du-lich-vu-tru-dau-gia-hang-trieu-do-4280998.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button