Kinh Doanh

Vé máy bay TP.HCM lên giá

Theo khảo sát, giá vé khứ hồi trên trục TP.HCM – Hà Nội sau ngày 9/7 có dấu hiệu tăng. Với chặng bay có ngày đi 9/7 và ngày về 12/7, giá vé rẻ nhất hiện nay là 1,8 triệu đồng, hãng hàng không khai thác là Tập đoàn Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines và Pacific Airlines). Giá vé đợt này đắt hơn mùa thấp điểm khoảng 500.000 đồng.

Với Vietjet Air, chuyến bay lúc 21h20 ngày 9/7 có giá tới 6,6 triệu đồng khứ hồi đã bao gồm thuế và phí. Vietnam Airlines cũng chỉ còn 5 chuyến bay trong ngày 9/7 và giá vé đang tăng lên từng giờ, chuyến bay đắt nhất là chuyến khởi hành lúc 3h ngày 9/7.

Với đường bay từ TP.HCM đi các địa phương như Đà Nẵng, Quy Nhơn, Đà Lạt, Nha Trang, Buôn Ma Thuột, các hãng hàng không hiện chưa có đường bay thẳng trong ngày 9/7.

Vé máy bay đi TP.HCM tăng - 1

Việc hạn chế 1.700 chỗ / chiều / ngày trên trục TP.HCM – Hà Nội sau ngày 9/7 đã khiến giá vé sát giờ tăng cao. (Ảnh: Hoàng Hà)

Hành khách muốn đi theo lịch trình bay trên sẽ phải bay một điểm dừng tại Hà Nội, thời gian vận chuyển hàng chục giờ. Phải đến ngày 10/7, các đường bay này mới có đường bay thẳng từ TP.HCM với số lượng vé bán ra nhanh chóng với giá vé cao ngất ngưởng.

Giá vé tăng cao sau khi TP.HCM áp dụng Chỉ thị 16 là do Cục Hàng không đã yêu cầu từ 0h ngày 9/7, tần suất các chuyến bay giữa Hà Nội và TP.HCM sẽ giảm xuống 1.700 chỗ / chiều / ngày. Giới hạn chỗ ngồi này được phân bổ cho từng hãng hàng không để làm cơ sở bán vé.

Cụ thể, Vietnam Airlines có thể cung cấp tối đa 700 chỗ / chiều / ngày. Vietjet Air và Bamboo Airways mỗi hãng có thể cung cấp tối đa 400 chỗ. Pacific Airlines được cung cấp không quá 200 chỗ. Riêng hãng hàng không Vietravel không được phân bổ chuyến bay do hãng có chủ trương hạn chế khai thác.

Đối với các đường bay giữa TP.HCM và các địa phương còn lại, Cục Hàng không Việt Nam (Cục HKVN) cho biết sẽ giữ nguyên tần suất khai thác giữa sân bay Tân Sơn Nhất với các sân bay Phù Cát, Buôn Ma Thuột, Đà Lạt, Cam Ranh. và Đà Nẵng. theo kế hoạch khai thác của các công ty.

.

Nguồn: https://vtc.vn/ve-may-bay-tp-hcm-len-gia-ar623323.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button