Du Lịch

Vé máy bay và combo du lịch 30/4 hạ giá giờ chót

Cận ngày lễ, giá vé máy bay đến nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng giảm tới 50% kéo theo nhiều combo “xả hàng”.

Cụ thể, vé máy bay khứ hồi Hà Nội và TP HCM đi Phú quốcKiên Giang đi 30/4 và về vào ngày 3/5, giảm còn khoảng 3 triệu đồng, 5-7 triệu so với trước đây Đồng, có chuyến lên tới 9,9 triệu đồng. Đường bay đến Nha Trang, Đà Nẵng, Quy Nhơn… cũng giảm tới 2-3 triệu đồng vé khứ hồi.

Giá vé máy bay giảm do nhiều hãng hàng không tăng tần suất bay, đa dạng giờ bay để đáp ứng nhu cầu của hành khách. Đại diện Vietnam Airlines cho biết, hãng tăng hơn 50.000 ghế trong dịp nghỉ lễ (từ 24/4 đến 4/5), nâng tổng số chuyến bay lên 2.700 và 524.000 ghế. Trong đó, đường bay Hà Nội, TP.HCM – Đà Nẵng thêm 86 chuyến, Hà Nội, TP.HCM – Nha Trang 64 chuyến, TP.HCM – Phú Quốc thêm 22 chuyến.

Bamboo Airways cũng tăng thêm 15% số ghế trên các đường bay nội địa, tập trung vào các đường bay từ Hà Nội, TP.HCM đi Đà Nẵng, Phú Quốc, Nha Trang, Quy Nhơn. Các địa phương có nhu cầu cao như TP Vinh, Thanh Hóa, Hải Phòng… cũng tăng cường thêm nhiều chuyến bay.

Hành khách làm thủ tục tại sân bay Tân Sơn Nhất trong tháng 1.  Ảnh: Quỳnh Trần

Hành khách làm thủ tục tại sân bay Tân Sơn Nhất trong tháng 1. Tấm ảnh: Quỳnh Trân

Không chỉ vé máy bay, phòng khách sạn ở các điểm du lịch cũng đang được giảm giá mạnh. Khách sạn 3 sao Sa Pa, Lào Cai giảm 25-30%, biệt thự Đại Lải resort, Vĩnh Phúc giảm 30%. Phú Quốc, điểm đến trước đó thiếu phòngcũng giảm một lượng tương tự.

Bà Nguyễn Thu Phương, Giám đốc Indochina Pride Travel, xác nhận tình trạng giảm giá trên thị trường du lịch sát ngày 30 tháng 4. Trước đó, công ty đã chuẩn bị quỹ phòng lớn tại Phú Quốc, nhưng do giá vé máy bay tăng cao, du khách chuyển hướng nên rất khó bán. Càng sát ngày, hãng phải “xả phòng”, giảm thêm 30% nên combo du lịch Phú Quốc bao gồm vé máy bay, biệt thự 5 sao còn khoảng 5,8 triệu đồng. Đây là mức giá thấp hiếm có so với nửa tháng trước. Chị Phương cũng cho biết, do dự báo thời tiết ngày 30/4 xấu nên không thể bán hết phòng ở Sapa, Lào Cai.

Ông Bùi Thanh Tú, Giám đốc Marketing BestPrice Travel cho biết, đợt giảm giá vào phút chót này là ảnh hưởng chung của thị trường du lịch. Vị này lý giải, dịp Tết Nguyên đán và giỗ Tổ vừa qua, lượng khách tăng mạnh khiến các công ty du lịch phải “ôm” số lượng lớn phòng và vé máy bay, dẫn đến tình trạng thiếu hụt hàng hóa ảo. Giá đã tăng mạnh khoảng nửa tháng trở lại đây, nhiều du khách hủy chuyến.

“Cung giảm nên cầu cũng giảm, đó là quy luật thị trường, có thể thấy hiện nay giá vé máy bay giảm, cộng với việc các đại lý bán hết phòng nên combo mới có giá tốt”, anh nói và cho rằng giá là vẫn thấp. Mức này vẫn cao hơn mức bình thường.

Các công ty đang bán combo tại New World Phú Quốc với giá 5,8 triệu một người trong dịp lễ.  Ảnh: Resort

Các công ty đang bán combo tại New World Phú Quốc với giá 5,8 triệu một người trong dịp lễ. Hình ảnh: Phương sách

Hiện nay, nhiều vé máy bay, combo du lịch được mở bán với giá rẻ là cơ hội để du khách quyết định đi chơi vào phút chót. Tuy nhiên, các công ty du lịch cảnh báo không nên giao dịch với những cá nhân nhỏ lẻ, không rõ thông tin rao bán sản phẩm giảm giá sâu trên thị trường, để tránh bị lừa đảo.

Lan Huong

Nguồn: https://vnexpress.net/ve-may-bay-va-combo-du-lich-30-4-ha-gia-gio-chot-4457335.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button