Thời Trang

Về quê tránh dịch Covid-19, sinh viên vẫn còn nỗi lo nơi thành phố | Giới trẻ

Tưởng chừng sẽ có cuộc sống bình yên khi rời TP.HCM, sinh viên phải đối mặt với cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp tại quê nhà. Hoàn cảnh kinh tế gia đình khó khăn nhưng hàng tháng vẫn phải trả tiền thuê nhà và lo lắng tài sản để lại trên thành phố như xe máy, đồ dùng cá nhân bị hư hỏng, mất cắp.
Chẳng hạn, do gấp rút về quê ở tỉnh Tây Ninh trước khi TP. trật tự xã hội xa cách Theo Chỉ thị 16, Nguyễn Thị Song Hương, sinh viên Trường ĐH Sư phạm TP.HCM không được mang đồ cá nhân.

“Chiếc xe máy là tài sản quý giá nhất nhưng vì quê ở xa nên tôi đành bỏ nhà trọ, không thu xếp được đồ đạc cá nhân. Tôi rất lo lắng không biết tài sản của mình khi về TP.HCM có còn nguyên vẹn hay không ”, chị Hương nói.

Cô ấy nói rằng mặc dù xe máy, vật dụng cá nhân Nó không đắt đến thế nhưng đối với sinh viên nghèo thì đó là cả một gia tài. “Dù ở quê nhưng hàng tháng tôi vẫn phải gửi 1,5 triệu tiền thuê căn phòng trọ nhỏ trên đường Cao Xuân Dục, Q.8, TP.HCM. Trước đây, nếu không có bản dịch Covid-19 thì mình có thể ở lại thành phố, đi làm thêm để trả tiền thuê nhà, nhưng giờ mình phải phụ thuộc vào gia đình ”, Hương chia sẻ.

Là chị cả trong gia đình có 3 anh chị em, bố chị bị tai biến dẫn đến liệt cả hai tay và hai chân nên áp lực kinh tế dồn lên một mình mẹ Hương. Diễn biến phức tạp của Covid-19 ở quê Hương cũng khiến mọi hoạt động tạm dừng, ảnh hưởng đến công việc đóng gói của mẹ.

Vì vậy, tranh thủ thời gian ở nhà để phòng chống dịch Covid-19, Hương cùng mẹ chế biến hạt điều kiếm chút tiền phụ giúp gia đình cũng như gửi vào TP.HCM lo tiền ăn ở.

Về quê tránh đại dịch Covid-19, sinh viên ở thành phố vẫn nơm nớp lo sợ - Ảnh 1

Nhiều sinh viên về quê tránh dịch ở bến xe

Sáng 17/7: TP.HCM có thêm 1.769 trường hợp mắc bệnh Covid-19, 378 trường hợp đang được điều tra dịch tễ

Cùng cảnh ngộ, Lê Tấn Phát, sinh viên Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM cũng để lại đồ đạc cá nhân và xe máy tại phòng trọ trên đường Lý Thường Kiệt, Q.Tân Bình, TP.HCM. . về quê tránh dịch tại H. Thạnh Trị, tỉnh Sóc Trăng.

“Tôi chỉ mang ít quần áo về quê vì nghĩ vài ngày nữa Sài Gòn sẽ khởi sắc, nhưng gần 2 tháng trôi qua, tình hình dịch bệnh Covid-19 ngày càng phức tạp. Chiếc xe máy là tài sản có giá trị nhất vẫn bị kẹt lại TP.HCM nên tôi rất lo bị mất trộm. Còn tiền nhà trọ thì tôi vẫn phải trả hàng tháng dù không có ở đó ”, anh Phát chia sẻ.

Dù vậy, nam sinh vẫn cảm thấy may mắn khi được ở bên gia đình trong thời gian này và được cô chủ tốt bụng giảm giá thuê từ 1,8 triệu đồng xuống còn 1 triệu đồng.

Về quê tránh đại dịch Covid-19, sinh viên ở thành phố vẫn nơm nớp lo sợ - Ảnh 2

Sinh viên lo lắng đồ đạc cá nhân bị thất lạc sau khi ký túc xá được trưng dụng thành khu cách ly tập trung khu

Tương tự, Nguyễn Văn Nam, sinh viên Trường Đại học Sư phạm TP.HCM, mang vài bộ quần áo về quê ở Kế Sách, tỉnh Sóc Trăng dịp lễ 30 / 4-1 / 5 với suy nghĩ “chơi cho đã. vài ngày nữa sẽ trở lại ”. Vì vậy, nam sinh đã để xe máy và toàn bộ đồ đạc cá nhân vào ký túc xá (KTX). Tuy nhiên, đến nay Nam đã ở quê tránh dịch hơn 2 tháng.

Hiện KTX Trường ĐH Sư phạm TP.HCM đã được trưng dụng thành khu cách ly tập trung nên toàn bộ đồ đạc cá nhân của Nam cùng nhiều sinh viên khác được chất vào kho chuyên dụng.

“Tôi rất lo lắng về chiếc xe máy, là món quà mà bố mẹ tôi dành dụm bao nhiêu năm mới mua được. Hy vọng đồ đạc của tôi không bị hư hỏng, mất mát vì nếu có thì tôi phải bỏ ra một số tiền để mua lại trong khi gia đình đang mất công vì dịch Covid-19 cũng bùng phát ở Sóc Trăng ”, Năm Tâm sự.

Nam sinh hi vọng Dịch bệnh do covid-19 gây ra sẽ sớm được đẩy lùi để trở lại trường học bình thường và nhanh chóng kiếm việc làm để phụ giúp gia đình.


.

Nguồn: https://thanhnien.vn/gioi-tre/ve-que-tranh-dich-covid-19-sinh-vien-van-con-noi-lo-noi-thanh-pho-1415829.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button