Đời Sống

Vệ sinh máy giặt thế nào cho đúng cách?

Ngay cả khi bạn sử dụng bột giặt tốt nhất hoặc các sản phẩm hoàn toàn tự nhiên, điều quan trọng là phải vệ sinh máy giặt của bạn ít nhất hai lần một năm.

Các chuyên gia từ Reader Digest, Hoa Kỳ, để làm sạch máy giặt của bạn, hãy làm theo các bước sau:

Với máy giặt cửa trên

Bột hàn the (hàn): 400g

Giấm trắng: 3 lít.

Khăn bông.

Đầu tiên bạn đổ bột hàn the vào lồng giặt, sau đó đổ giấm trắng vào và chọn chế độ giặt nước nóng với thời gian giặt lâu nhất.

Sau khi máy chạy xong, sử dụng khăn mềm và khô để lau trống. Để nắp máy giặt mở cho khô.

Ngoài ra, bạn cũng nên vệ sinh ngăn đựng bột giặt bằng giấm sau khi đã vệ sinh toàn bộ lồng giặt xong. Chuyên gia sửa máy giặt của Samsung khuyên thỉnh thoảng bạn nên lấy ngăn đựng bột giặt và nước xả ra để vệ sinh.

Với máy giặt cửa trước

Những thứ bạn cần vẫn là hàn the, giấm và một chiếc khăn bông sạch. Bạn đổ bột hàn vào lồng giặt, xoay nhẹ lồng để bột nở đều. Sau đó, đổ giấm vào hộp đựng thuốc tẩy. Chạy máy giặt ở chế độ nước nóng nhất và chu kỳ dài nhất. Sau khi giặt xong, hãy vệ sinh lồng giặt sạch sẽ, sau đó mở cửa máy giặt để chúng khô tự nhiên.

Làm thế nào để làm sạch bộ lọc máy giặt?

Việc vệ sinh bộ lọc xơ vải của máy giặt sau mỗi chu kỳ là rất quan trọng. Bạn cần vệ sinh bộ phận này 3-4 lần một năm.

Đầu tiên, bạn hãy tắt nguồn, mở nắp bộ lọc (thường nằm ở góc dưới, mặt trước của máy giặt), lót một chiếc khăn dưới cửa bộ lọc để tránh nước bẩn còn sót lại chảy ra ngoài.

Lấy phần trên của túi lọc, xoay nhẹ để lấy ra ngoài rồi lọc sạch cặn bẩn trong lõi lọc. Nếu cặn quá dày, bạn có thể dùng bàn chải lông mềm nhỏ.

Bạn nên tháo rời lưới lọc cặn, ngâm lưới lọc trong nước một lúc để loại bỏ cặn bẩn, trong thời gian chờ đợi vệ sinh ngăn lọc. Khi tất cả đã khô, bạn đặt tất cả trở lại vị trí cũ.

Bao lâu thì nên vệ sinh máy giặt?

Theo Patric Richardson, người sáng lập The Laundry Evangelist, chuyên về thiết bị giặt là, tất cả phụ thuộc vào máy và công suất giặt của bạn. Nếu quần áo sạch sẽ, ít bám bụi, bạn có thể vệ sinh máy giặt 2 lần / năm. Nhưng quần áo của bạn thường bị bẩn hoặc dính dầu mỡ, nên vệ sinh máy ba tháng một lần.

Vệ sinh bên ngoài máy giặt

Bên trong máy giặt không phải là nơi duy nhất bạn cần làm sạch. Bụi bẩn, vết bẩn và nước tích tụ bên ngoài máy giặt cũng cần được xử lý. Chuyên gia giặt là của Samsung cho biết: “Bột giặt nhẹ và khăn ẩm là những sản phẩm hữu ích, giúp loại bỏ hầu hết các vết bẩn bám bên ngoài máy giặt.

Thùy Linh (Theo Reader’s Digest)

.

Nguồn: https://vnexpress.net/ve-sinh-may-giat-the-nao-cho-dung-cach-4393508.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button